iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/6/2019, 15:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cựu chủ tịch UEFA được thả tự do

Chủ đề: World Cup 2022215

Sau ít giờ bị bắt vì nghi ngờ liên quan đến việc nhận hối lộ để Qatar đăng cai World Cup 2022, ông Michel Platini đã được thả.

Hôm 19/6, France24 đưa tin ông Platini đã rời đồn cảnh sát chỉ vài giờ sau khi bị bắt để điều tra về việc gian lận phiếu bầu World Cup 2022. Luật sư của ông Platini là William Bourdon phát biểu với báo giới: "Đây không phải là một vụ bắt giữ, nó chỉ đơn thuần là một phiên điều trần những nhân vật liên quan mà các nhà điều tra cần tiếp xúc. Ông Platini hoàn toàn vô can trước những lời cáo buộc tham nhũng và nhận hối lộ".

Cựu chủ tịch UEFA, ông Platini rời khỏi đồn cảnh sát. 

Cựu chủ tịch UEFA, ông Platini rời khỏi đồn cảnh sát. Ảnh: AFP. 

Cựu chủ tịch UEFA tươi cười rời khỏi sở cảnh sát Paris. Chia sẻ trên tờ France24, ông nói: "Cuộc thẩm vấn diễn ra khá lâu và nó buộc phải lâu vì họ hỏi tôi về FIFA, về Euro 2016, về World Cup tại Nga và Qatar". 

Hôm 18/6, ông Platini bị cảnh sát Pháp bắt giữ. Quyết định bắt giữ Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động quốc gia đăng cai Vòng chung kết World Cup 2022.

Theo tạp chí France Football, một "cuộc họp bí mật" đã diễn ra vào ngày 23/11/2010, tại Cung điện Elysée ở Paris có sự tham gia của Sarkozy -  Hoàng tử của Qatar, Tamim bin Hamad al-Thani, và ông Platini - lúc đó là chủ tịch UEFA, kiêm phó chủ tịch FIFA. Chỉ một tuần sau, FIFA công bố Qatar giành quyền đăng cai giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, World Cup 2022. Điều này gây ra tranh cãi về tình công bằng trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức giải đấu này. 

Platini trúng cử Chủ tịch UEFA năm 2007. Đến 2015, ông này bị Ủy ban đạo đức FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá 8 năm do bị phát hiện nhận hối lộ. Tới tháng 3/2016, FIFA quyết định giảm án xuống còn 6 năm. Hai tháng sau, tòa án thể thao (CAS) tiếp tục hạ án xuống còn 4 năm. Đến tháng 3 năm nay, Platini đã hoàn thành việc thi hành án cấm. 

Huyền Anh (Theo France24)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top