iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 6/8/2019, 16:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cụ ông đỡ đạn cho vợ trong vụ xả súng siêu thị Mỹ đã qua đời

Chủ đề: Xả súng ở Mỹ14

Ông Juan de Dios Velazquez lấy thân đỡ đạn cho vợ trong vụ xả súng ở siêu thị Walmart, El Paso, Texas hôm 3/8 và qua đời sau 3 ngày. 

Ông Juan de Dios Velazquez (77 tuổi) và vợ Estela Nicolasa (65 tuổi) đến từ Ciudad Juarez. Hôm 3/8, hai ông bà chuẩn bị bước vào cửa hàng siêu thị Walmart ở El Paso, Texas thì nghi phạm Patrick Crusius (21 tuổi) xả súng hàng loạt

Ông Juan de Dios Velazquez che chắn cho vợ mình khỏi những viên đạn.

Ông Juan de Dios Velazquez che chắn cho vợ mình khỏi những viên đạn.

Ông Juan de Dios Velazquez trúng đạn ở lưng khi lao mình che chở cho vợ. Ông được đưa tới Trung tâm Y tế Del Sol ở El Paso điều trị. Vợ ông - bà Estela - bị thương ở bụng nhưng tình trạng sức khỏe đã ổn định. 

Norma Ramos - một người cháu gọi Juan de Dios Velazquez bằng chú, kể: "Lúc chú vừa bước vào, một viên đạn sượt qua và trúng người dì tôi Estela. Để bảo vệ dì, chú ấy đã lao ra để đỡ đạn và bị thương ở lưng". 

Ông de Dios Velazquez trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng được xác nhận qua đời do có viên đạn khác găm vào nội tạng. 

Chia sẻ trên Reuters, Idaly Velazque - cháu gái ông de Dios Velazquez nức nở: "Ông tôi không thể chiến đấu được nữa. Trái tim ông đã ngừng đập". 

Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ xả súng ở El Paso. 

Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ xả súng ở El Paso. 

Cái chết của ông Juan de Dios Velazquez nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng vụ xả súng El Paso, Texas lên 22 người. Người đàn ông 77 tuổi là một trong 8 nạn nhân người Mexico thiệt mạng trong vụ nã súng. Thống đốc bang Texas - Greg Abbott - nói vụ xả súng bắt nguồn từ tư tưởng thù ghét và phân biệt sắc tộc.

Trước đó, Jordan Anchondo, 25 tuổi, đã thiệt mạng sau khi cố lấy thân mình che cho con trai 2 tháng tuổi trong vụ xả súng ở El Paso. Lúc bị trúng đạn, cô đang ôm lấy con và ngã đè vào người bé. Đứa bé bị gãy xương nhưng may mắn sống sót. 

Huyền Anh (Theo Reuters, Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top