iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/5/2020, 21:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Công viên Nhật Bản cấm khách la hét khi chơi tàu lượn siêu tốc

Chủ đề: Covid-191372

Dù mở cửa trở lại sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, các công viên nước ở Nhật Bản vẫn áp dụng quy tắc riêng để tránh thành nơi lây nhiễm nCoV.

Những người mê cảm giác mạnh ở Nhật Bản sắp được thưởng thức trò tàu lượn siêu tốc trở lại khi các công viên giải trí trên khắp đất nước đang mở cửa trở lại. Nhưng họ sẽ phải đối mặt với yêu cầu mới hậu Covid-19: Không la hét.

Sau khi Nhật dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, các công viên nước đã ban hành bộ hướng dẫn mới nhằm đảm bảo an toàn cho cả khách và nhân viên. Một số yêu cầu như tăng các biện pháp vệ sinh, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể và đeo khẩu trang vẫn được áp dụng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của giãn cách xã hội. 

Tuy nhiên, một số yêu cầu có thể gây ngạc nhiên. Ví dụ như khi chơi trò cảm giác mạnh như tàu lượn siêu tốc, khách không nên la hét. Đây được xem là một yêu cầu "khó thực hiện". 

Người chơi tàu lượn tại Tokyo Disneyland. Ảnh: Nick Turner / Flickr.

Người chơi tàu lượn tại Tokyo Disneyland. Ảnh: Nick Turner / Flickr.

Hướng dẫn cũng nêu: nếu các nhân viên không thể đeo khẩu trang do tính chất công việc (ví dụ nhân viên nhà ma), họ nên tránh xa khách ít nhất một mét. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng bị ảnh hưởng bởi các cuộc trao đổi được khuyến khích nên càng ngắn càng tốt. 

"Là phong cách mới của dịch vụ chăm sóc khách hàng, ngay cả khi bạn đeo khẩu trang, bạn nên kết hợp ánh mắt cười, ngôn ngữ cơ thể... để giao tiếp với khách", hướng dẫn viết.

Hướng dẫn trên được ban hành bởi Hội Công viên chủ đề Đông - Tây Nhật Bản được thành lập bởi hơn 30 nhà điều hành công viên giải trí, trong đó có Oriental Land Company (Tokyo Disneyland và DisneySea) và Universal Studios Japan. 

Bên cạnh hướng dẫn được công bố, một số công viên áp dụng quy tắc riêng. Fuji-Q Highland - công viên nằm ở chân núi Fuji nổi tiếng với trò nhà ma, chỉ mở các điểm tham quan ngoài trời và chỉ cho phép khách sống ở Yamanashi, Nagano, Niigata và Shizuoka vào cửa.

Các công viên chủ đề lớn ở Nhật Bản đóng cửa từ đầu tháng 2 để chống Covid-19. Dù một số công viên đã bắt đầu đón khách, hai điểm lớn là Tokyo Disneyland và Universal Japan vẫn chưa thông báo ngày trở lại.

Đến nay, Nhật Bản ghi nhận 16.651 người nhiễm bệnh, trong đó 858 trường hợp tử vong. 

Thúy Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top