iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/6/2019, 16:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con của nữ lao công gặp nạn ở đường Láng đỗ trường Lương Thế Vinh

Trần Đức Anh (SN 2004) trúng tuyển vào trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) với 32 điểm cho 4 môn. 

Chia sẻ với iOne ngày 17/6, em Trần Đức Anh cho biết đã trúng tuyển vào ngôi trường ao ước - THCS - THPT Lương Thế Vinh. Đức Anh là con trai cả của chị Lê Thị Thu Hà (SN 1977) - nữ công nhân môi trường đã qua đời sau vụ tai nạn do ô tô đâm vào cuối tháng 4/2019. 

Trong kỳ thi vào 10 tại Hà Nội, Đức Anh đỗ vào ban A của trường Lương Thế Vinh với tổng điểm là 81. Điểm trúng tuyển của Đức Anh lần lượt: Toán 7,5 (hệ số 4); Ngữ văn 8 (hệ số 2); Tiếng Anh 7,75 (hệ số 3) và Lịch sử 8,75 (hệ số 1). Ngoài ra, Đức Anh còn được cộng điểm ưu tiên.

Nguyễn Đức Anh và em trai. 

Nguyễn Đức Anh và em trai. 

Khi nhận được kết quả do Sở GD&ĐT công bố và mức điểm chuẩn từ trường Lương Thế Vinh, Đức Anh không giấu khỏi niềm vui. "Bà ngoại cũng ở bên cạnh em lúc biết điểm. Cả bà và gia đình em ai nấy cũng mừng và chia vui với em", Đức Anh nói.

Đức Anh cho hay, suốt quá trình ôn thi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ gia đình và các anh chị họ - những người có kinh nghiệm thi vào 10 trước đó. Trước kỳ thi, gia đình lo lắng biến cố mất mẹ sẽ khiến nam sinh suy sụp, không thể vững tin làm bài thi. Bằng nghị lực và tinh thần ham học, cậu bạn kìm nỗi đau, phấn đấu hết sức để đạt được ước nguyện, cũng như để mẹ an lòng. 

Hiện, thay vì nghỉ "xả hơi" với bạn bè, Đức Anh cố gắng học thêm tiếng Anh tại một trung tâm, chờ ngày nhập học vào tháng 7 này. 

Sau khi Đức Anh nhập học, trường Lương Thế Vinh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho em trong suốt 3 năm học bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc... để giúp nam sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top