iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/5/2019, 17:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô giáo đánh đập nhiều học sinh bị đề nghị mức phạt cao nhất

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề cập đến cả khả năng "cho thôi việc" khi yêu cầu xử lý kỷ luật cô Nguyễn Thị Thu Trang về hành vi đánh đập nhiều học sinh lớp 2.

Chiều 16/5, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, quận Hồng Bàng làm việc với BGH Tiểu học Quán Toan về việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh trong lớp học.

Tại cuộc họp, hiệu trưởng Tiểu học Quán Toan, bà Nguyễn Thị Họa, đã trình bày toàn bộ sự việc. Bà Họa báo cáo, sự việc xảy ra vào sáng 8/5 trong một giờ kiểm tra ở lớp 2A7. Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, bà yêu cầu triệu tập cuộc họp gấp với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc. Trong chiều cùng ngày, nhà trường trích xuất camera để phục vụ công tác điều tra. 

Ông Dương Đỉnh Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết, quận cũng tiến hành xác minh thông tin: "Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục của quận và thành phố, tôi đã chỉ đạo kỷ luật nghiêm cô Nguyễn Thị Thu Trang với hình thức: đình chỉ công tác 1 tháng với giáo viên, đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm kể từ ngày 9/5/2019".

Cuộc họp có sự tham gia của anh Hoàng Văn Hải, phụ huynh cháu H.G.Đ. Anh Hải cho biết: "Hiện tại tinh thần của cháu Đ. vẫn chưa ổn định. Cháu rất buồn và tỏ ra lo lắng mỗi khi nhắc đến sự việc".

Ông Hoàng Văn Hải - bố học sinh Gia Đức đề nghị cơ quan, ban ngành vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc. Ảnh: ML

Ông Hoàng Văn Hải (thứ hai từ trái qua) - bố học sinh bị đánh - đề nghị xử lý nghiêm vụ việc. Ảnh: ML.

Anh Hải thể hiện rõ thái độ bức xúc và phẫn nộ. Anh cho hay, gia đình đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng để vào cuộc xử lý nghiêm hành vi sai phạm của giáo viên này.

"Một tuần sau khi sự việc xảy ra, gia đình không thấy cô Trang có động thái ăn năn, hối lỗi, thậm chí còn đổ tội cho gia đình là làm lớn sự việc nên chúng tôi đã buộc phải tung hết toàn bộ clip để dư luận công tâm đánh giá", anh nói.

Chia sẻ về tâm trạng của mình, chị Nguyễn Như Anh, mẹ học sinh Đ, nghẹn lời: "Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô giáo Trang đánh đập con mình, người tôi lại run lên phẫn uất, đó không phải hành vi răn đe, giáo dục mà chính là bạo hành. Tại sao cô ấy có thể đánh cả chục cháu trong một tiết học? Tôi chỉ mong muốn các cô hành xử đúng lương tâm một con người, của một giáo viên?", chị Như Anh nói.

Đề nghị xử lý cả giáo viên chứng kiến cô Trang đánh học sinh

Hình ảnh từ video.

Hình ảnh từ video.

Một giáo viên khác cũng xuất hiện trong video ghi lại sự việc là Lê Thị Vân (SN 1972), giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7. Chứng kiến hành học sinh mình bị cô Trang đánh, nữ giáo viên này không can ngăn mà còn "đánh thêm".

Bày tỏ quan điểm trước hành động trên, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết: "Thay vì can ngăn, cô Vân còn tham gia đánh đập học sinh lớp mình, đó là hành vi không thể chấp nhận được". Ông nhấn mạnh, quận Hồng Bàng cũng như BGH nhà trường cần làm rõ trách nhiệm của cô Vân. 

Kết luận buổi họp, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, phát biểu: "Tôi đề nghị cần xem xét đưa ra mức kỷ luật cao nhất đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, thậm chí là cho thôi việc; đồng thời xem xét trách nhiệm, kỷ luật với cô giáo Vân, cả giáo viên khác nếu có liên quan", ông Tùng nhấn mạnh

Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo xem xét kỷ luật tập thể lãnh đạo Tiểu học Quán Toan về việc này để răn đe các trường khác, giáo viên khác. 

Ngày 9/5, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang bị phụ huynh phản ánh về hành vi tát vào vùng thái dương, dùng thước kẻ đánh thâm tím chân học sinh H.G.Đ trong giờ kiểm tra. Video được công bố sau đó cho thấy, ngoài G.Đ, nữ giáo viên này còn đánh hơn 10 học sinh khác trong lớp. Cô Trang hiện bị đình chỉ công tác 6 tháng, không bố trí chủ nhiệm trong một năm kể từ ngày 9/5.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top