iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 23/9/2019, 18:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái khóc ra 'pha lê'

Chủ đề: Chuyện lạ211

Satenik Kazaryan đến từ Armenia, đau đớn đến không chịu đựng được vì khóc ra 50 hạt pha lê mỗi ngày. 

Cô gặp phải tình trạng này trong một lần đi gặp nha sĩ. Ban đầu, Satenik tưởng chỉ là bụi bay vào mắt nhưng khi đến phòng khám thì phát hiện đó là các hạt tinh thể. Càng ngày, nước mắt pha lê càng xuất hiện nhiều hơn khiến thuốc nhỏ mắt không còn tác dụng. 

"Tất cả bác sĩ đều sốc. Họ chưa từng gặp phải căn bệnh như vậy và cũng không biết điều trị thế nào. Thậm chí, họ còn không chẩn đoán được", bệnh nhân 22 tuổi cho biết. Người họ hàng của Satenik còn tưởng cô bị những mẩu thủy tinh bay vào mắt khi làm việc tại trang trại. 

Khi bệnh ngày càng tiến triển xấu, người nhà đưa Satenik tới bệnh viện nhưng không ai tin bệnh này có thật. Một bác sĩ còn yêu cầu cô rời đi vì nghĩ rằng cô đang giả vờ. Hiện tại, họ đã công nhận đó là những giọt nước mắt tinh thể tự nhiên. Các chuyên gia đã gửi mẫu tinh thể đi phân tích nhưng vẫn chưa có kết quả.

Những hạt như thủy tinh đầy trong mắt Satenik.

Những hạt như thủy tinh đầy trong mắt Satenik.

Satenik kết hôn từ năm 15 tuổi, đang nuôi một đứa con. Có người khuyên cô ra nước ngoài điều trị nhưng gia đình cô chỉ làm nông, không đủ điều kiện kinh tế. Thứ trưởng Bộ Y Tế Armenia cho biết đã lên kế hoạch gặp Satenik để thu thập thông tin và tìm hiểu tình trạng bệnh.

Bác sĩ nhãn khoa người Nga, Tatyana Shilova, nói với kênh REN TV rằng tình trạng này là bất thường nhưng không phải duy nhất. Nguyên nhân có thể do di truyền hoặc bị viêm, hoặc cũng có thể do sự thay đổi trong cấu tạo thành phần nước mắt. Trong nước mắt có protein, chất béo, nguyên tố vi lượng và thành phần ion nhất định. Nếu nồng độ muối tăng sẽ thúc đẩy quá trình kết tinh. Protein trong nước mắt cũng có thể làm gia tăng mật độ này.

Ngoài ra, đây có thể là dấu hiệu của những vấn đề khác. "Nước mắt pha lê không chỉ xuất hiện ở mắt. Nó còn có thể hình thành ở gan, thận và biến thành dạng muối trong các cơ quan của cơ thể. Điều này rất nguy hiểm và cần được nghiên cứu", bác sĩ cảnh báo. 

 
 

Những hạt pha lê lấy ra từ mắt cô gái.

Thúy Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top