iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 2/6/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai dùng mì tôm để sửa chữa đồ đạc

Chàng trai Trung Quốc đã phục hồi hình dạng ban đầu của hầu hết đồ đạc đã vỡ trong nhà bằng mì tôm sống, vỏ trứng. 

Xiubandrng, 31 tuổi, là một ngôi sao mạng, chuyên đăng các video sửa chữa DIY trên tài khoản Douyin của mình. Douyin là một ứng dụng chia sẻ video khá phổ biến ở Trung Quốc. Các video cho thấy, chàng trai người Trung Quốc sử dụng mì gói, bánh quy, gạo cùng một ít keo để sửa chữa mọi đồ gia dụng cũng như nội thất bị hỏng trong nhà, từ mặt bàn đến bồn sứ bị vỡ.

Bồn rửa mặt trước và sau khi được vá bằng mì tôm. 

Hầu hết trong các video, chàng trai bắt đầu bằng việc kiểm tra món đồ bị hư hỏng. Tiếp đó, Xiubandrng nghiền nát mì gói, trộn với keo tạo thành một loại hỗn hợp sền sệt và lấp đầy vào phần thiếu hụt ở món đồ bị hỏng. Thứ hỗn hợp này được nhiều người tin là một loại chất có khả năng kết dính mạnh mẽ.

Trong một số vật dụng, Xiubandrng sẽ làm phẳng bề mặt món đồ bằng một cái đục và một ít giấy nhám. Anh này cũng phun sơn, vecni lên khu vực mới sửa để đảm bảo nó trông đồng đều màu với các phần còn nguyên vẹn.

 
 

Kết quả bất ngờ của vá bồn rửa mặt bằng mì tôm. 

Các video sửa chữa bằng mì gói của Xiubandrng khiến hàng triệu người kinh ngạc. Chúng được chia sẻ rầm rộ trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Reddit, Youtube, Instagram. Một tài khoản trên mạng xã hội Instagram đã được lập để đăng tải tất cả video của anh này, hiện đã nhận hơn nửa triệu người theo dõi. 

Một số người cho biết họ ấn tượng bởi kỹ thuật của Xiubandrng. Tuy nhiên, số khác lại hoài nghi về phương pháp và công cụ mà chàng trai lựa chọn. Một số người cho biết việc sử dụng sơn epoxy và nhựa resin trên mì gói nghiền nhỏ có thể tạo thành vật liệu giống như gốm, đủ khắc phục vật hỏng tạm thời và nhanh chóng.

 
 

Video sửa tay vịn ghế bằng gạo. 

Đồng Anh (Theo Odditycentral, NS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top