iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 31/8/2019, 14:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé tự kỷ trên một chuyến bay

Rời khỏi chuyến bay đầy hỗn độn vì tiếng la hét của cậu con trai 4 tuổi, Lori Gabriel nhận được mẩu giấy từ tiếp viên United Airlines, viết: 'Đừng để ai khiến chị cảm thấy mình mang lại gánh nặng. Cậu bé là một phước lành'.

Gia đình Braysen có hành trình dài từ San Diego về Cypress, Texas, Mỹ trên chuyến bay của hãng United Airlines sau kỳ nghỉ, hôm 6/8. Khi sắp cất cánh, cậu bé 4 tuổi tháo dây an toàn và đòi ngồi dưới sàn máy bay. Lori Gabriel (33 tuổi) - mẹ của Braysen - nói cậu vốn thích đi máy bay nhưng tình huống này khiến họ có chút khó xử. 

Bé Braysen nằm dưới sàn máy bay. 

Bé Braysen nằm dưới sàn máy bay. 

"Vợ chồng tôi cố gắng đưa thằng bé trở lại ghế để thắt dây an toàn nhưng không thể. Thằng bé 'chiến đấu' với cả tôi và bố nó. Braysen la hét ầm ĩ, đấm đá loạn xạ. Một tiếp viên trong phi hành đoàn nói rằng chuyến bay không thể cất cánh cho đến khi Braysen ngồi vào ghế. Tôi nói với cô ấy con trai tôi mắc chứng tự kỉ, xin cho tôi một phút để trấn an thằng bé. Tôi còn nghĩ sẽ bị đuổi khỏi máy bay cơ", Lori nói.  

Một nhóm tiếp viên đã đến cạnh, họ đặt Braysen ngồi trên đùi mẹ, để bố bé - Brendan Keen (32 tuổi) - ôm chặt lấy con rồi thắt dây an toàn để máy bay cất cánh. Nhưng Braysen tiếp tục la hét, nhào ra khỏi lòng Gabriel. Trước sự bất lực của vợ chồng nhà Gabriel, các tiếp viên đành cho cậu bé ngồi xuống sàn máy bay, ngay cạnh họ. Hình ảnh chụp lại trên chuyến bay cho thấy, cậu bé nằm ở lối đi, quấn chăn và ngồi ngay cạnh tiếp viên.

Cậu bé 4 tuổi ngồi ngay dưới sàn cạnh tiếp viên, đá hàng khách nhưng mọi người vẫn vui vẻ. 

Cậu bé 4 tuổi ngồi ngay dưới sàn cạnh tiếp viên. 

Braysen nghịch ngợm đá vào một hành khách đối diện nhưng cô ấy nói "Ồ, không sao đâu". Sau đó, cậu bé tiến đến khoang hạng thương gia và đá vào chỗ ngồi của một người đàn ông. Anh này cho phép cậu đấm đá thoải mái và vui vẻ giới thiệu về mình với cậu bé. 

"Hành khách trên chuyến bay còn hỏi tên, cho Braysen xem ảnh trên điện thoại, thậm chí cho phép bé ngồi bất cứ chỗ nào nó muốn. Trong khi đó các tiếp viên liên tục hỏi chúng tôi có cần giúp đỡ gì không", Gabriel kể. 

Khi máy bay hạ cánh, một nữ tiếp viên đã đưa cho Gabriel mẩu giấy viết tay: "Đừng bao giờ để bất cứ ai khiến chị cảm thấy mình mang lại gánh nặng hay sự bất tiện. Cậu bé là một phước lành. Chúa phù hộ cho sự kiên nhẫn, tình yêu và sức mạnh của chị. Tiếp tục trở thành người phụ nữ kiên cường nhé. Chị và gia đình chị đáng được yêu thương và hỗ trợ".  

Tờ thư tay của tiếp viên hàng không khiến chị Gabriel xúc động.

Tờ thư tay của tiếp viên hàng không khiến chị Gabriel xúc động.

"Tôi đã khóc vì xúc động trước lòng tốt của phi hành đoàn. Gia đình tôi nhận được sự thông cảm thấu hiểu từ những người xung quanh về tình trạng của con trai mình. Các tiếp viên không chỉ chăm sóc chúng tôi mà còn mọi hành khách. Tôi biết, chuyến bay hôm đó là một thử thách đối với họ. Nhưng thật tuyệt vời, họ sẵn sàng kiên nhẫn và khiến cậu con trai của tôi được vui vẻ", Gabriel viết trong bài đăng kèm trích dẫn một phần của tờ giấy lên mạng xã hội. 

Bài đăng của Gabriel ngay lập tức được chú ý. Trong status mới nhất, cô cho biết không nghĩ câu chuyện được mọi người chia sẻ nhiều như vậy. Cô rất vui khi cả thế giới biết về hành động tốt của các tiếp viên hàng không. Gabriel tiết lộ thêm, họ đã kết bạn với các tiếp viên sau chuyến bay. "Gia đình tôi yêu họ giống như cách họ yêu gia đình tôi. Với chúng tôi, họ giống như đại gia đình vậy", cô nói. 

Đại diện của Hãng United Airline nói: "Chúng tôi tự hào khi phi hành đoàn đã biến chuyến bay của gia đình thành một trải nghiệm thú vị. Tất cả nhân viên của chúng tôi luôn chăm sóc khách hàng mỗi ngày bằng lòng tốt của mình. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi có những hành khách đáng yêu và tốt bụng như vậy". 

Huyền Anh (Theo People)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top