iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/5/2019, 20:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé Trung Quốc dùng toàn bộ tiền tiết kiệm mua nhẫn tặng mẹ

Guo Yifan, 9 tuổi, đến từ An Huy, Trung Quốc bày tỏ tình yêu với mẹ theo cách dễ thương. 

Guo Yifan quyết định mang hai con heo đất đến tiệm kim hoàn ở quận Linquan để mua một chiếc nhẫn tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ (12/5). 

Cậu bé Guo Yifan.

Cậu bé Guo Yifan.

Theo Pear, nhân viên cửa hàng rất ngạc nhiên khi thấy Guo lấy hai con heo đất từ ba lô. "Sau khi mẹ cậu bé chọn được chiếc nhẫn yêu thích, Guo đã đập vỡ những con heo đất trước mặt chúng tôi. Hàng trăm đồng xu đổ ra, rơi xuống sàn. Cậu bé trả tiền cho món quà bằng những đồng xu ấy", người bán hàng nói. 

 
 

Cậu bé đập heo đất để mua nhẫn làm quà tặng mẹ. Video: Pear

Guo muốn tặng chiếc nhẫn cho mẹ để cảm ơn vì công nuôi nấng. "Mẹ cháu luôn làm việc rất chăm chỉ và bà ấy không có món đồ trang sức đẹp nào cả. Cháu đã ấp ủ dự định mua chiếc nhẫn cho mẹ cháu như một món quà trong thời gian dài", Guo chia sẻ. 

Cậu bé 9 tuổi cho hay, toàn bộ số tiền được cậu tiết kiệm trong hai năm. 

Nhân viên cho hay, họ đã đếm từng đồng xu, được khoảng 1.500 nhân dân tệ. Ngoài chiếc nhẫn, Guo còn mua được một chiếc vòng cổ cho bà ngoại bằng tiền tiết kiệm.

Nhiều lời khen ngợi được để lại dành cho sự hiếu thảo của cậu bé. "Cậu nhóc rất yêu thương mẹ", "Hứa hẹn trở thành một gentleman", "Món quà được tặng theo cách thật dễ thương". 

Guo và mẹ chọn đồ. 

Guo và mẹ chọn đồ. 

Mẹ của Guo chia sẻ "vô cùng hạnh phúc" khi biết được kế hoạch của con trai. "Tôi nghĩ thằng bé rất tuyệt vời", mẹ cậu nói. 

Huyền Anh (Theo The worldnews)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top