iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 19/10/2019, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé tìm lại được cún cưng nhờ bức vẽ kute

AnhCamron Andrew bỏ ăn, khóc rất nhiều khi chú chó Ralph bị trộm nhưng may mắn đã tìm lại được nhờ bức vẽ đáng yêu lan truyền trên mạng.

Stacey Donaldson (32 tuổi) cho biết con trai cô - Camron Andrew (7 tuổi) - đã khóc lóc, bỏ ăn và thức trắng đêm khi chú chó cưng Ralph bị trộm vào hôm 10/10. Cha cậu bé là Craig Andrew đã để Ralph trên chiếc xe tải bên ngoài một ngôi nhà trên Đại lộ Fairfield, Bredbury, Stockport, Anh rồi vào nhà lấy đồ. Vài phút sau quay lại, con chó 4 tuổi đã biến mất.

"Thằng bé rất đau lòng. Nó khóc cả đêm. Con đã ngủ trên giường của chúng tôi vì không muốn ở một mình. Bình thường, chúng ở chung phòng với nhau. Camron ngủ trên chiếc giường tầng còn Ralph nằm ngay dưới", Stacey nói.  

Ngoài việc mô tả về chú chó, cậu bé còn lại vẽ lại Ralph và hình ảnh chính mình đang khóc sướt mướt bên cạnh.

Ngoài việc mô tả về chú chó, cậu bé còn lại vẽ lại Ralph và hình ảnh chính mình đang khóc sướt mướt bên cạnh. Ảnh: Manchester Evening News.

Nhớ thương Ralph, cậu bé Camron đã tìm mọi cách để tìm lại con chó. Một trong những chuyện mà Camron nghĩ đến là vẽ một tấm hình tìm chó lạc để thông báo cho mọi người và kêu gọi sự giúp đỡ. Camron đã lăn lộn trong phòng ngủ hàng giờ để vẽ những tấm áp phích như mong muốn.

Tờ thông báo với những dòng chữ nguệch ngoạc: "Cậu ấy (con chó) rất dễ thương, lông mềm mịn. Chúng tôi nhớ cậu ấy rất nhiều và muốn nó trở về nhà". 

Bức tranh đáng yêu được chia sẻ khắp mạng xã hội. Một nhóm Facebook được lập với sự tham gia 2.400 người cùng hashtag #BringRalphHome để tìm con chó cho cậu bé. Cảnh sát cùng với gia đình, bạn bè và tình nguyện viên cũng dành nhiều ngày để tìm kiếm khắp các đường phố. Họ phát tờ rơi và kiểm tra bất kỳ camera quan sát gần đó. Cha mẹ Camron cũng trao phần thưởng trị giá 1000 bảng Anh cho ai đưa chú chó trở lại an toàn. 

Tuần này, cô Stacey nhận được cuộc gọi thông báo đã tìm thấy chó Ralph ở Salford. 

Cậu bé Camron và chú chó cưng Ralph. Ảnh: Manchester Evening News.

Cậu bé Camron và chú chó cưng Ralph. Ảnh: Manchester Evening News.

Chia sẻ trên tờ Manchester Evening News, cô Stacey nói: "Chúng tôi rất hạnh phúc vì cuối cùng Ralph cũng trở về. Khi được tìm thấy, con chó run rẩy và rất gầy. Có vẻ như nó đã bị bỏ đói nhiều ngày và bàn chân rất bẩn vì cố gắng tìm cách thoát khỏi nơi nhốt. Ralph nhảy cẫng lên khi trở về nhà. Có thể vì sợ hãi và mệt nên nó hiện nằm trên đệm riêng để nghỉ ngơi", cô nói.  

Chắc chắn người vui mừng nhất không ai khác là Camron. "Chúng tôi rất biết ơn mọi người. Nếu không có mọi người chia sẻ bài đăng và ủng hộ chúng tôi có lẽ khó mà tìm lại được Ralph. Cảm ơn các bạn rất nhiều", mẹ cậu bé nói. 

Huyền Anh (Theo Metro, MEN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top