iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 8/4/2019, 14:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé Peru tận dụng đèn đường để làm bài tập

Đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh cậu bé 12 tuổi phải hoàn thành bài tập về nhà dưới ánh đèn đường bởi mẹ em không thể chi trả hóa đơn tiền điện cho gia đình.

Víctor Martín Angulo Córdoba, 12 tuổi sống tại thị trấn Moche, Peru được máy quay ghi lại hình ảnh đang ngồi một mình trên vỉa hè, cặm cụi làm bài tập. Cậu dùng tẩy sửa lại những lỗi sai trên vở. Hình ảnh này khiến những người dân Peru xem được không khỏi nghẹn lòng.

Mẹ của cậu bé - bà Rosa - cho biết bởi vì bà không thể chi trả hóa đơn tiền điện nên gia đình sống trong cảnh thiếu ánh sáng. Mặc dù bà cho phép con trai sử dụng nến trong nhà để học, cậu bé vẫn quyết định ra ngoài đường để tận dụng ánh đèn. Việc cúi đầu lâu trong ánh sáng kém khiến cậu bị đau cổ.

 
 

Cuộc sống khó khăn nhưng Angulo Córdoba luôn duy trì thành tích học tập tốt tại trường. Ước mơ sau này của cậu là có thể trở thành một sĩ quan cảnh sát bởi Angulo muốn chấm dứt nạn tham những ở đất nước mình. "Cháu muốn giúp gia đình mình được khá hơn, cậu bé thổ lộ.

Thị trấn Moche nơi Angulo sống có tới 5% dân số không đủ khả năng để sử dụng điện tại nhà. Sau thông tin trên, thị trưởng của Moche, ông Arturo Fernández, đã đề nghị hỗ trợ cấp điện cho gia đình cậu bé.

Lê Minh (Theo Mail)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top