iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/8/2017, 15:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé 9 tuổi gửi thư xin việc cho NASA và cái kết bất ngờ

Hiếm có khi nào Cơ quan vũ trụ NASA lại nhận được một đơn xin việc đáng yêu như trường hợp của Jack Davis.

cau-be-9-tuoi-gui-thu-xin-viec-cho-nasa-va-cai-ket-bat-ngo

Jack Davis, tới từ bang New Jersey (Mỹ) vừa mới bước sang tuổi thứ 9 và cậu bé muốn xin NASA cho mình trở thành “Người giám hộ của Thiên hà”. Cơ quan hàng không vũ trụ NASA thực sự bối rối khi rơi vào trường hợp này và cuối cùng họ đã có cách xử lý đặc biệt.

cau-be-9-tuoi-gui-thu-xin-viec-cho-nasa-va-cai-ket-bat-ngo-1

Nội dung bức thư của Jack.

Trong “tâm thư”, Jack viết: “Năm nay tôi đã 9 tuổi và tôi nghĩ mình phù hợp với công việc này”. Sau đó, Jack cho biết cậu sẽ xem các bộ phim viễn tưởng của Marvel.

“Tôi cũng đã nhìn thấy hầu hết các hành tinh. Tôi giỏi trò chơi điện tử. Tôi còn trẻ, vì vậy tôi có thể học cách nghĩ như một người ngoài hành tinh”. Cuối thư, Jack viết: “Người giám hộ của Thiên hà. Học lớp 4”.

Đích thân giám đốc bộ phận các hành tinh của NASA, ông JamesL.Green đã phản hồi lá thư xin việc của Jack trên trang Twitter chính thức của NASA: “Gửi Jack. Ta có nghe nói về cháu, một “Người giám hộ của Thiên hà” và rằng bạn thực sự muốn trở thành một Nhân viên bảo vệ Trái đất của NASA. Thật tuyệt. Vị trí làm việc đó của chúng ta thực sự rất thú vị và là một công việc vô cùng quan trọng. Đó là việc bảo vệ Trái Đất khỏi những vi khuẩn nhỏ bé khi chúng tôi mang chúng về bằng các mẫu vật được gửi từ Mặt Trăng, các tiểu hành tinh và sao Hoa. Công việc này cũng giúp bảo vệ các hành tinh và Mặt Trăng khác khỏi vi trùng của chúng ta khi chúng ta khám phá có trách nhiệm Hệ Mặt trời.

Chúng ta luôn chờ đợi vào tương lai tươi sáng, khi các nhà khoa học và kỹ sư giúp đỡ chúng ta, và ta hi vọng rằng cháu sẽ học hành chăm chỉ và đạt kết quả cao tại trường học. Chúng ta hi vọng một ngày không xa được thấy cháu làm việc tại NASA.”

cau-be-9-tuoi-gui-thu-xin-viec-cho-nasa-va-cai-ket-bat-ngo-2

Ông JamesL.Green phản hồi lá thư xin việc của Jack trên trang Twitter của NASA.

Bức thư hồi đáp của NASA sau đó đã được gửi tới tận tay Jack và cậu bé đã rất vui mừng cũng như tiếp tục nuôi ước mơ trở thành một “Người giám hộ của Thiên hà”. Cách trả lời bức thư ngây ngô của một đứa trẻ, đồng thời khuyến khích chúng nuôi dưỡng ước mơ bằng cách học tập tích cực hơn của giám đốc NASA được cư dân mạng ủng hộ.

Cậu bé đã chia sẻ với ABC News: “Cháu thực sự muốn làm công việc này tại NASA”. Mức lương khởi điểm của một nhân viên làm cho NASA đã rơi vào chuỗi 6 con số, từ 124.000 – 187.000 USD/năm.

Trọng Đạt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top