iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 17/10/2019, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cặp đôi dùng phao chở sính lễ vì ăn hỏi ngày mưa ngập

Nghệ AnMột nhà trai tại thành phố Vinh quyết định mang sính lễ sang nhà gái với chiếc bể bơi bằng phao mượn từ hàng xóm.

Cẩn thận nhờ "thầy" xem ngày đẹp, giờ đẹp để thành hôn, Quốc Hưng - Phương Thảo (đều 24 tuổi, trú tại thành phố Vinh, Nghệ An) quyết định tổ chức lễ ăn hỏi vào ngày 16/10 và lễ cưới vào ngày 17/10, nhưng mưa lớn kèm theo ngập lụt kéo dài biến đường thành sông, gây ảnh hưởng lớn đến ngày vui của cặp đôi.

Cảnh tượng lội bì bõm trong dòng nước. 

Cảnh tượng lội bì bõm trong dòng nước. 

Chia sẻ với iOne, Hoàng Đạt - em họ của chú rể Quốc Hưng cho biết mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nghiêm trọng trong ngày 16/10 khiến toàn bộ xe ôtô chở sính lễ đến nhà gái ngập chìm trong nước. 

"Mưa lớn suốt đêm nhưng gia đình mình không nghĩ sẽ gây ngập lụt nghiêm trọng đến vậy. Dự định sang ăn hỏi vào 12 giờ khi nước đã rút để đến nhà gái, nhưng càng chờ càng lụt, nhiều phương tiện chết máy hàng loạt không thể di chuyển", Đạt nói. 

Nước ngập ngang bánh xe khiến các phương tiện không thể di chuyển. 

Nước ngập ngang bánh xe khiến các phương tiện không thể di chuyển. 

Lo sợ phải dừng hôn lễ vì ngập lụt, hai gia đình bàn bạc và thống nhất sẽ gọi video trao đổi, chúc mừng hạnh phúc cho cặp đôi qua điện thoại thay vì đến mặt trực tiếp. Nhưng "người tính không bằng trời tính", đám cưới 4.0 của cặp đôi không thực hiện được vì toàn thành phố bị cắt điện. 

Cặp đôi dùng phao chở sính lễ vì ăn hỏi ngày mưa ngập - 2

Ngày giờ đã quyết, sính lễ cũng đã chuẩn bị xong, chú rể cùng khoảng 20 thành viên nhà trai quyết định lội nước 4 km sang nhà gái. Toàn bộ lễ vật, mâm tráp được xếp vào chiếc bể bơi bằng phao mượn của hàng xóm.

Đoàn quân mang sính lễ đến nhà gái. 

"Đoàn quân" mang sính lễ đến nhà gái. 

Em họ chú rể nhớ lại: "Không thể đợi thêm được nữa, anh em cùng nhau sắp đồ vào phao, che chắn cẩn thận, xắn gấu quần và đẩy phao mang lễ vật sang nhà gái".

Nhiều nơi nước ngập ngang hông. 

Nhiều nơi nước ngập ngang hông. 

Sau hơn một tiếng lội bì bõm với ngang hông, có lúc lên đến ngực, nhà trai đã đến "đích" vào lúc 13 giờ. Đường đi vất vả, mọi lễ vật như xôi thịt, bánh kẹo đều chỉ mang tính hình thức vì bị hỏng hết. Nhận thấy sự chân tình của nhà trai, bố cô dâu tuyên bố: Dù sính lễ như thế nào cả gia đình đều nhận vì tấm lòng mới là thứ đáng quý nhất. 

Cảnh tượng ngập lụt tại nhà cô dâu. 

Cảnh tượng ngập lụt tại nhà cô dâu. 

Nhà trai dỡ đồ từ phao xuống. 

Nhà trai "dỡ đồ" từ phao xuống. 

Thay vì thấy khổ sở và buồn bực, gia đình chú rể Quốc Hưng lại cảm thấy đây là một dấu ấn khó quên cho ngày trọng đại của cặp đôi. 

Là người tham dự lễ cưới, Hoàng Đạt quyết định ghi lại toàn bộ khoảnh khắc về "lễ ăn hỏi ngày mưa gió". Sau đó nam sinh quyết định chia sẻ câu chuyện hài hước của gia đình lên mạng.

Cặp đôi dùng phao chở sính lễ vì ăn hỏi ngày mưa ngập - 7
Cuối cùng thì hai bên gia đình vẫn tổ chức được lễ ăn hỏi theo đúng nghĩa.

Cuối cùng thì hai bên gia đình vẫn tổ chức được lễ ăn hỏi theo đúng nghĩa.

Trước đám cưới của cặp đôi ở Vinh, năm 2017, một cặp đôi Công Sang - Minh Ngọc ở Quảng Trị cũng vượt mưa, vượt lũ để tổ chức đám cưới ngay trong cơn bão số 10 đang đổ bộ vào đất liền. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top