iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/11/2019, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cai tù lướt web mua sắm vào đêm tỷ phú ấu dâm tự tử

Hai quản giáo không kiểm tra tù nhân mà ngồi lướt Internet mua sắm vào đêm Jeffrey Epstein tự tử trong nhà tù Manhattan. 

Hai nhân viên quản giáo liên bang đã bị truy tố hôm 19/11 vì cáo buộc che giấu sự tắc trách trong việc kiểm tra tù nhân vào đêm tỷ phú Jeffrey Epstein - người bị buộc tội ấu dâm - tự tử.

Công tố viên cho hay, Tova Noel (31 tuổi) và Michael Thomas (41 tuổi) đã thông đồng và âm mưu làm giả hồ sơ liên quan đến cái chết của Epstein ngày 10/8. Cả hai đều không nhận tội trước tòa án liên bang Manhattan, New York.

Cả Noel và Thomas được rời tòa án sau khi mỗi người nộp 100.000 USD tiền bảo lãnh tại ngoại. "Hy vọng rằng chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận hợp lý trong trường hợp này", luật sư của Noel - Jason Foy - cho biết. Trong khi luật sư của Thomas - Montell Figgins - cho hay thân chủ không còn nhiều cơ hội vì các công tố viên đã quyết định buộc tội. "Tôi mong chờ ngày ra tòa sắp tới và mong sẽ có một giải pháp tích cực", ông nói.

Trung tâm cải huấn Metropolitan, nơi Jeffrey Epstein bị giam giữ những ngày cuối đời.

Trung tâm cải huấn Metropolitan, nơi Jeffrey Epstein bị giam giữ những ngày cuối đời.

Hai quản giáo là những người đầu tiên bị buộc tội hình sự liên quan đến cái chết của Epstein. Cáo buộc với hai cai ngục được đưa ra hơn 3 tháng sau khi nhà tài phiệt Epstein tự tử trong nhà tù Metropolitan. Tỷ phú 66 tuổi đang bị giam chờ xét xử với cáo buộc điều hành buôn bán tình dục trẻ vị thành niên trong giai đoạn 2002 - 2005 ở Florida và New York, Mỹ.

Epstein được đưa vào khu giam giữ đặc biệt do những lo ngại về an toàn và nguy cơ tự tử. Hắn được bố trí ở một phòng giam chỉ cách khu vực của quản giáo nhà tù 5m. Theo giao thức tiêu chuẩn của nhà tù MCC, 2 lính gác được lệnh yêu cầu kiểm tra tất cả tù nhân sau 30 phút. Tuy nhiên, thủ tục đó không được thực hiện vào đêm Epstein chết. Theo cáo trạng, vào đêm 10/8, Noel và Thomas đã không thực hiện nhiệm vụ, thay vào đó ngồi lướt internet mua sắm nội thất, đọc tin tức thể thao và chỉ đi lại quanh khu vực chung của nhà giam. Trong khoảng 2 giờ, hai quản giáo chỉ ngồi ở bàn, không di chuyển và được cho đã ngủ gật.

Các nhà hành pháp tiết lộ tỷ phú Epstein dường như đã quỳ gối xuống sàn thắt cổ bằng thòng lọng tự chế từ ga trải giường. Tỷ phú được phát hiện khi đã ở trong tình trạng "không phản ứng". Epstein được đưa đến bệnh xá trong nhà tù sau đó chuyển tới bệnh viện ở khu Hạ Manhattan nhưng không qua khỏi. Để che giấu sai sót, hai quản giáo đã ký vào giấy tờ xác nhận họ đã hoàn thành nhiệm vụ trong ca trực.

Nhà tài phiệt Jeffrey Epstein.

Nhà tài phiệt Jeffrey Epstein.

Epstein bị giam giữ tại nhà tù liên bang kể từ sau phiên điều trần hôm 15/7, do không được tại ngoại. Epstein tự tử chỉ vài giờ sau khi tòa án Mỹ công bố hàng trăm trang tài liệu về cáo buộc buôn người, lạm dụng tình dục của ông này. Trong tài liệu có điểm tên nhiều nhân vật quyền lực và giàu có bị các nạn nhân của Epstein tố cáo. Vụ việc khiến nhiều người "thất kinh" và gây sốc. Bộ trưởng Tư pháp William Barr hồi tháng 8 cho rằng có "những sai phạm nghiêm trọng" tại nhà tù và đã sa thải Hugh Hurwitz, quyền Cục trưởng Cục Nhà tù.

>>Xem thêm:
Những ngày cuối đời trong tù của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein
Cuộc sống trụy lạc giữa các 'chân dài' của tỷ phú Jeffrey Epstein
Ai là người có khả năng thừa hưởng khối tài sản của tỷ phú Jeffrey Epstein?

Huyền Anh (Theo Guardian, CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top