iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 15/1/2019, 14:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ca sĩ hát đám cưới bỗng dưng nổi tiếng vì giống Thủ tướng Canada

Người đàn ông Afghanistan thu hút chú ý vì như anh em song sinh với Thủ tướng Justin Trudeau khi tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng. 

The Guardian đưa tin, Abdul Salam Maftoon, một ca sĩ hát đám cưới từ ngôi làng xa xôi và nghèo khó ở tây bắc Badakhshan, Afghanistan đã khiến công chúng bất ngờ vì trông rất giống ông Trudeau. Bản thân Maftoon chưa bao giờ nghĩ rằng mình giống với Thủ tướng Canada cho tới khi giám khảo cuộc thi hát ở Afghanistan mà anh tham gia chỉ ra sự tương đồng kỳ lạ này.

Khuôn mặt của Maftoon (bên phải) được đánh giá giống với Thủ tướng Canada. 

Khuôn mặt góc cạnh, tóc và mắt màu nâu đậm của Maftoon (bên phải) được đánh giá giống với Thủ tướng Canada.

 
 

Maftoon thể hiện giọng hát trên sân khấu.

Maftoon (29 tuổi) hy vọng sự so sánh có phần "vinh dự" với chính trị gia được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo quyến rũ nhất thế giới sẽ giúp anh nhận được nhiều bình chọn. 

Chia sẻ với AFP, Maftoon nói: "Mọi người đã quên tên tôi và bây giờ họ chỉ gọi tôi 'Justin Trudeau'. Tôi không biết gì về Justin Trudeau cho đến khi tôi nhìn thấy những bức ảnh trên mạng xã hội. Sự giống nhau có thể giúp tôi tăng 50% cơ hội chiến thắng trong cuộc thi", anh nở nụ cười làm lộ hai chiếc "răng vàng". 

Phần lớn người xem đều nhận xét gương mặt của Maftoon quá giống Thủ tướng Canada. "Người anh em song sinh thất lạc của ông Trudeau đây rồi"; "Tôi nghĩ cuộc đời họ giống như một bộ phim Bollywood. Họ bị chia cách lúc lọt lòng và rồi tìm lại được nhau"... người dùng để lại những bình luận. 

Abdul Salam Maftoon. Ảnh: AFP

Abdul Salam Maftoon. Ảnh: AFP.

Maftoon kiếm sống nhờ đi hát và chơi nhạc cụ trong các đám cưới và tiệc sinh nhật để nuôi vợ và 4 con. Anh hy vọng, sự chú ý này sẽ giúp cuộc sống của gia đình khấm khá hơn. Maftoon cũng hy vọng có thể được một lần gặp ông Trudeau trong tương lai. "Tôi muốn gặp ông ấy vì ông ấy là một nhân vật nổi tiếng khắp toàn cầu còn tôi chỉ là một người nghèo sống ở làng quê hẻo lánh của Afghanistan", người đàn ông chia sẻ. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top