iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/1/2019, 19:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bổ sầu riêng ăn giữa sân ga vì bị cấm mang lên tàu, cô gái gây tranh cãi

Nữ hành khách Trung Quốc dùng cưa sắt bổ đôi quả sầu riêng và ngồi ăn ngay giữa nhà ga. 

 
 

Cô gái cầm cưa bổ sầu riêng ngay giữa sân ga. 

Sự việc xảy ra tại một nhà ga ở thành phố Quzhou, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc hôm 29/12 và được lan truyền khắp mạng xã hội nước này. Một nữ hành khách đã bị nhân viên an ninh chặn ngay ngoài cổng, không cho mang sầu riêng lên tàu hỏa, Shanghaiist đưa tin.

Tiếc rẻ vì phải bỏ lại trái sầu riêng, cô gái quyết định mượn một chiếc cưa sắt để xử lý tại chỗ. Cô đã chặt sầu riêng làm đôi và ăn ngay giữa sân ga đông người.

Đoạn video này gây nhiều tranh cãi, trong khi nhiều người cho rằng hình ảnh này không lịch sự nơi công cộng thì cũng có người lên tiếng đồng tình. "Dù hơi quá đáng nhưng chỉ là cô ấy không muốn lãng phí", bình luận để lại. 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên hành khách bị cấm mang sầu riêng lên tàu và phải tự ăn tại chỗ. Trước đó, vào năm 2016, một phụ nữ được cho là đã ăn 11lb (tương đương 5 kg) sầu riêng tại một nhà ga ở tỉnh An Huy do bị nhân viên cấm mang lên. Người này chỉ dừng ăn khi tàu sắp lăn bánh và mũi của cô bắt đầu chảy máu. Năm ngoái, một phụ nữ khác cũng ăn hết hai quả sầu riêng tại chỗ tại một nhà ga ở Tứ Xuyên.

Mặc dù được mệnh danh "Vua của các loại quả", nhưng sầu riêng là thứ quả gây nhiều tranh cãi. Trái cây có gai nhọn này bị nhiều người coi là nguy hiểm và bị nhiều quốc gia trên thế giới cấm mang theo lên các phương tiện công cộng, tránh hưởng tới người khác. 

Sầu riêng là loại trái cây đặc sản nhưng chúng có mùi khó chịu đối với một số người.

Sầu riêng là loại trái cây đặc sản nhưng chúng có mùi khó chịu đối với một số người.

Sầu riêng có hương vị béo ngậy thơm ngon nhưng không phải ai cũng ăn và chịu được mùi đặc biệt của nó. Năm 2013, các quan chức ở thành phố Sydney, Australia từng sơ tán cả một tòa nhà vì tưởng mùi sầu riêng là mùi khí ga bị rò rỉ. Hồi tháng 11/2018, khách hàng đã kéo nhau xuống khỏi máy bay và không chịu lên cho đến khi phi hành đoàn gỡ bỏ hơn 2 tấn sầu riêng ở khoang hàng khiến chuyến bay ở Indonesia đã phải hoãn.

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top