iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/4/2019, 17:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị hạ 11 điểm vì gian lận, nữ sinh Sơn La vẫn tiếp tục học trường Luật

Trong 44 thí sinh được nâng điểm ở Sơn La, N.L.B.N vẫn đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học Luật Hà Nội sau khi chấm lại. 

Xác nhận với iOne chiều ngày ngày 18/4, ông Trần Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội cho biết: "Sáng nay nhà trường đã nhận được văn bản về trường hợp nâng điểm của thí sinh Sơn La đang theo học tại trường. Cụ thể, môn Toán được nâng 4 điểm (5,8 => 9,8) và Ngoại ngữ được nâng 7 điểm (2,8 => 9,8)".

Đại học Luật Hà Nội.

Đại học Luật Hà Nội.

Sau khi hội đồng thẩm định, ngoài 2 môn toán và ngoại ngữ bị đánh tụt 11 điểm, thí sinh này còn bị giảm 0,5 điểm môn văn.

Tuy nhiên, kết quả sau khi chấm điểm lại không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển đại học của B.N. Thí sinh này đăng ký xét tuyển đại học theo khối C00 (tổ hợp 3 môn: Văn, Sử, Địa) nên với tổng điểm 24,5, em vẫn đủ điểm đỗ. 

"Với mức điểm trên, nhà trường vẫn cho sinh viên này được tiếp tục học", ông Huy cho biết.

Tại Cụm thi Sơn La, có 44 thí sinh được nâng điểm thi. Ngày 17/4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết đã nhận danh sách 25 sinh viên được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La. Trong 25 sinh viên có 7 em trúng tuyển Học viện An ninh Nhân dân, 16 em đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân và 2 em vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, Đại học Y Hà Nội xác nhận có 1 sinh viên Sơn La được nâng điểm đang học tại trường, kết quả sau khi chấm thẩm định thấp hơn điểm sàn nên thí sinh này bị đuổi học. Đại học Sư phạm Hà Nội cũng cho biết danh sách nâng điểm thi có một thí sinh Sơn La, sau khi chấm thẩm định điểm thi vẫn vượt qua mức sàn, vì vậy thí sinh này vẫn được tiếp tục học. 

Xem thêm: 222 thí sinh gian lận điểm thi được xử lý như thế nào?

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top