iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 2/6/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bé gái Iran 11 tuổi có chỉ số IQ vượt cả Albert Einstein

Tara Sharifi có chỉ số IQ đạt 162 điểm khiến nhiều người kinh ngạc. 

Tara Sharifi, 11 tuổi, học sinh trường trung học Aylesbury, Anh đã làm bài kiểm tra IQ của Oxford và đạt 162 điểm. Con số này đồng nghĩa với việc Tara có IQ cao hơn thiên tài vật lý Albert Einstein và cao hơn cả nhà vũ trụ học nổi tiếng Stephen Hawking.

Tara Sharifi đạt điểm IQ cao vượt trội. 

Tara Sharifi đạt điểm IQ cao vượt trội. 

Theo trang Iran Front Page, bài kiểm tra IQ yêu cầu người thực hiện trả lời các câu hỏi trong một khoảng thời gian định sẵn, tập trung vào việc hiểu định nghĩa từ ngữ. 

"Cháu đã bị sốc khi nhận được kết quả. Cháu chưa bao giờ mong đợi có được một điểm số cao đến vậy", Tara chia sẻ. 

Với số điểm 162, cô bé 11 tuổi đủ điều kiện để trở thành thành viên của Mensa - cộng đồng những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

"Làm bài kiểm tra IQ là một quyết định chung của cháu và bố mẹ. Đây là một cơ hội tuyệt vời để cháu gặp gỡ những người khác trong hệ thống Mensa. Cháu đã kể với một số bạn bè ở trường và họ thực sự ấn tượng", Tara nói. Bé gái tiết lộ thêm khi lớn hơn sẽ theo đuổi một thứ gì đó liên quan đến toán học. 

Cha của Tara thừa nhận vừa ngạc nhiên vừa tự hào về những gì con gái đạt được. "Tôi khám phá ra con mình sáng dạ khi cả nhà cùng xem ti vi và con bé có thể trả lời các câu hỏi toán học xong trước cả các thi sinh trên truyền hình. Tôi biết con bé rất thông minh nhưng tôi không nghĩ là nó lại có chỉ số IQ cao đến vậy", ông Hossein nói. 

Đồng Anh (Theo Next Shark)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top