iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/10/2019, 11:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bắt nghi phạm thứ hai vụ gia đình 9 năm sống dưới hầm

Chủ đề: Chuyện lạ211

Gerrit Jan van D, 67 tuổi, được cho là đồng phạm, khiến một gia đình có 6 đứa trẻ phải sống tách biệt với thế giới suốt 9 năm qua.

Vài ngày sau khi phát hiện ra một gia đình 7 người sống cô lập trong tầng hầm trang trại ở Ruinerwold, thành phố de Wolden, cảnh sát Hà Lan vừa bắt giữ thêm nghi phạm thứ hai, AP đưa tin.

Truyền hình địa phương RTV Drenthe tiết lộ kẻ mới bị bắt là Gerrit Jan van D, 67 tuổi, cũng được tìm thấy vào hôm 14/10 trong ngôi nhà bí ẩn. Người này bị nghi ngờ là đồng phạm trong việc tước quyền tự do, ngược đãi và rửa tiền. RTV cũng cho biết, trong số 6 đứa trẻ sống trong hầm có 4 cô gái và 2 chàng trai.

Cảnh sát phong tỏa khu vực Ruinerwold, thành phố de Wolden, Hà Lan. 

Cảnh sát phong tỏa khu vực Ruinerwold, thành phố de Wolden, Hà Lan. 

Trước đó, thẩm phán tòa án Noord-Nederland ra lệnh bắt giữ 14 ngày với ông Joseph Brunner (58 tuổi) để phục vụ điều tra. Ông này bị nghi ngờ liên quan đến việc tước quyền tự do bất hợp pháp và gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. 

Gia đình 7 người được cho sống dưới hầm từ năm 2010. Họ được phát hiện và giải cứu sau khi chàng trai lớn nhất trong số đó là Jan Zon van Dorsten (25 tuổi) chạy trốn và được nhân viên quán rượu giúp đỡ. Theo báo cáo ban đầu, gia đình ở hầm để "chờ ngày tận thế". Nhiều đứa trẻ tin rằng chúng là con người duy nhất trên trái đất. 

Các nhà chức trách đang điều tra mối quan hệ của những người được tìm thấy, nhiều khả năng họ đến từ một gia đình. Trước đó, Thị trưởng Roger de Groot bác bỏ ông Joseph Brunner là cha của những đứa trẻ. 

"Tôi chưa bao giờ chứng kiến sự kiện nào giống như vậy. Làng Ruinerwold của chúng tôi giờ đây đang được nhắc tới khắp toàn cầu, báo chí trong nước và quốc tế đều đổ dồn về đây. Tôi mong vụ việc sẽ có lời giải đáp một cách nhanh nhất. Thực sự, tôi ước Ruinerworld của chúng tôi được xuất hiện theo một cách khác chứ không phải nổi tiếng vì những điều thế này. Dù sao thì chúng cũng thật hy hữu", Roger de Groot nói.

Thị trưởng cho biết thêm: "Hãy yên tâm nhé, những đứa trẻ đang ở nơi an toàn và được chăm sóc rất chu đáo".

Trang trại ở ven làng Ruinerwold, tỉnh Drenthe, đông bắc Hà Lan, nơi cảnh sát phát hiện gia đình 7 người ẩn náu dưới hầm. Ảnh: Reuters.

Trang trại ở ven làng Ruinerwold, tỉnh Drenthe, Hà Lan - nơi cảnh sát phát hiện gia đình 7 người ẩn náu dưới hầm. Ảnh: Reuters.

Theo truyền thông Hà Lan, gia đình không hề liên lạc với thế giới bên ngoài, sống hoàn toàn tự túc bằng vườn rau và một vài con vật nuôi. Những người hàng xóm tin rằng chỉ có một người đàn ông sống trong trang trại vì chưa hề nhìn thấy bất kỳ đứa trẻ nào trước đó. 

Phát ngôn viên cảnh sát Evelien Aangeebrug cho biết những đứa trẻ không phải lúc nào cũng bị nhốt trong hầm bí mật. "Chúng được di chuyển trong và xung quanh vùng đất ở trang trại nhưng không được ra khỏi sân. Khi người lạ đến gần, họ lập tức được báo động để ẩn náu. Trang trại được kiểm soát bởi nhiều camera, đó là cách giúp họ sống tách biệt với thế giới bên ngoài", người này nói.

>>Xem thêm:
Cậu cả nhà 7 người sống dưới hầm lần đầu lộ diện
Bí ẩn sau trang trại có 7 người sống dưới hầm 'chờ tận thế'
Gia đình 9 năm sống dưới hầm 'chờ ngày tận thế'.

Huyền Anh (Theo CBS News, RTV Drenthe)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top