iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/2/2019, 20:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Báo Hàn nói lãnh đạo Trump - Kim có thể ăn tối cùng nhau tại Hà Nội

Hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin khác nhau cho biết Trump và Kim có thể sẽ dùng tiệc tối cùng nhau hôm 27/2. 

Yonhap dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ đến Hà Nội vào ngày mai 26/2. Hai nhà lãnh đạo có kế hoạch dùng bữa cùng nhau vào hôm sau. Tuy nhiên, chi tiết về thời gian, địa điểm cho kế hoạch này vẫn chưa được xác định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dùng bữa trưa tại Hội nghị Thượng đỉnh lần một ở Singapore tháng 6/2018. Ảnh: Reuters. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dùng bữa trưa tại Hội nghị Thượng đỉnh lần một ở Singapore tháng 6/2018. Ảnh: Reuters. 

Nguồn tin cho rằng, một quan chức cấp cao Triều Tiên phụ trách các vấn đề hậu cần phục vụ cho chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un đã khảo sát một số địa điểm có thể diễn ra tiệc tối của hai nhà lãnh đạo. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến họp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội vào ngày 27-28/2. Truyền thông Hàn cho hay, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, đi thăm một số khu công nghiệp... Hiện thời gian, điểm đến cụ thể của chuyến đi vẫn chưa được công bố.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp tại Singapore hồi tháng 6/2018. Trong bữa tiệc trưa sau cuộc họp, trước khi ngồi vào dùng bữa, Tổng thống Trump nói: "Rất tốt, hãy chụp thật đẹp vào nhé. Hãy chụp làm sao để chúng tôi trông đẹp, điển trai và gầy nhé". Câu nói đùa này của Trump sau đó đã gây sốt mạng xã hội thế giới, CNN đưa tin.

 
 

Trump đề nghị chụp ảnh "gầy và đẹp trai". 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top