iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/7/2019, 11:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bác sĩ Choi: 'Đình Trọng có thể dự SEA Games 2019'

Chủ đề: SEA Games 2019176

Bác sĩ Hàn Quốc Choi Ju-young chia sẻ trung vệ "thép" của tuyển Việt Nam có thể trở lại thi đấu với 100% thể lực.

Ngày 25/7, thông tin về sức khỏe của Đình Trọng, bác sĩ Choi cho biết: "Đình Trọng là cầu thủ quan trọng bởi sắp tới chúng ta có các giải đấu lớn như VCK U23 châu Á, vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019. Tôi đang cố gắng hết sức để Trọng có thể hồi phục sớm nhất. Cả Đức và Trọng đang tiến triển tốt. Với mục tiêu trước mắt là SEA Games 30, tôi sẽ cố gắng phục hồi cho Trọng để em ấy có thể trở lại".

Bác sĩ Choi nỗ lực đưa Đình Trọng trở lại SEA games 2019.

Bác sĩ Choi đang giúp Đình Trọng luyện tập.

Sau một thời gian theo dõi Đình Trọng, chuyên gia người Hàn chia sẻ: "Chấn thương dây chằng của Trọng thông thường cần 6 tháng phục hồi. Tuy nhiên, tôi đã có kinh nghiệm với loại chấn thương này, chỉ 4 tháng cầu thủ đã có thể chơi thể thao bình thường. Vừa qua, có trường hợp của Lục Xuân Hưng ở CLB Thanh Hóa hồi phục trong 5 tháng. Với Trọng, tôi đang cố gắng hết sức mình để em ấy phục hồi trong khoảng 3-4 tháng và trở lại SEA Games với thể lực tốt nhất".

Nói về thời gian chính xác để Đình Trọng có thể quay trở lại, chuyên gia người Hàn cho rằng điều đó "khó cho ông". Tuy nhiên, bác sĩ Choi nhấn mạnh ông thích thử thách và luôn muốn biến những điều không thể thành có thể.

Bác sĩ Choi nhắn nhủ: "Sự cố gắng của một mình tôi là chưa đủ, cần có sự nỗ lực của các cầu thủ nữa. Sẽ có hai tiêu chí dành cho các cầu thủ là tâm lý và cơ thể. Họ cần kết hợp cả hai để luôn có thể trạng tốt nhất. Cả bác sĩ và cầu thủ đều có chung một mục tiêu thì tôi tin tưởng mọi điều đều có thể xảy ra."

Đình Trọng chăm chỉ tập luyện dưới sự hướng dẫn của Thần y Choi.

Đình Trọng chăm chỉ tập luyện dưới sự hướng dẫn của "Thần y" Choi.

Bên cạnh đó, bác sĩ Choi hy vọng người hâm mộ đừng quá nóng vội với sự trở lại của Đình Trọng và Văn Đức, điều đó ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ. Hơn hết, họ còn trẻ và có cả một tương lai phía trước. Ông khẳng định sẽ "không liều lĩnh với sức khỏe của Trọng và Đức, chỉ trở lại khi đạt 100% thể lực".

Chấn thương dây chằng trong một trận đấu khiến Đình Trọng phải sang Singapore phẫu thuật. Hiện Đình Trọng đang trong quá trình tập phục hồi tại PVF (Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ). Tại đây, Đình Trọng được tập luyện trực tiếp với giáo án riêng của bác sĩ Choi. Cùng với Đình Trọng, Văn Đức cũng đang trong quá trình dưỡng thương do tại PVF do chấn thương dây chằng.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top