iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/7/2019, 16:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 thí sinh thi vào 10 được nâng điểm bất thường sau phúc khảo tại Hải Phòng

Trong kỳ thi vào 10 tại Hải Phòng, sau quá trình chấm phúc khảo, 8 thí sinh có điểm thay đổi bất thường, đặc biệt một em được nâng từ 1,75 lên 8,25 điểm.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một bản photo về kết quả phúc khảo trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hội đồng thi THPT An Dương (huyện An Dương, Hải Phòng), có chữ ký của ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng. Trong danh sách trên có 6 thí sinh được nâng điểm sau khi chấm phúc khảo môn Toán, mức nâng thấp nhất là 1,75 điểm và cao nhất là 6,5 điểm. 

8 thí sinh có điểm nâng bất thường sau khi chấm phúc khảo. 

8 thí sinh có điểm nâng bất thường sau khi chấm phúc khảo. 

Trao đổi với iOne chiều ngày 11/7, ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng cho biết, 6 thí sinh trên thuộc Hội đồng thi THPT An Dương. Ngoài ra còn 2 thí sinh ở Hội đồng thi THPT Quốc Tuấn (huyện An Lão, Hải Phòng) cũng được tăng điểm sau phúc khảo, một em tăng từ 4 điểm lên 7,5 điểm, em còn lại từ 1,25 lên 6,75 điểm.

Phó Giám đốc sở cũng cho hay, sau khi có kết quả phúc khảo của 8 thí sinh trên, Hội đồng phúc khảo kiểm tra lại và phát hiện đã có nhầm lần trong việc ghép phách. Cụ thể, khi Hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi của 8 em này để đối chiếu thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau. Hội đồng đã tìm đúng 8 thân bài thi khớp đúng với phách và tổ chức chấm lại.

Kết quả điểm chấm phúc khảo lần 2 của 8 bài thi không thay đổi so với lần chấm thứ nhất. Hội đồng phúc khảo đã thống nhất trả lại đúng điểm của 8 bài thi và đã cho học sinh.

Ông Lợi cũng khẳng định kết quả chấm điểm trước và sau là đồng nhất về điểm số và chỉ sai sót ở phần ghép phách.

Trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 tại Hải Phòng, có 1.024 thí sinh làm đơn xin phúc khảo. Sau khi tổ chức chấm lại từ ngày 5 đến 7/7, có 2 bài thi môn Toán được nâng lên 0,75 điểm; 2 bài thi tiếng Nhật được nâng lên 0,95 và 0,1 điểm; 2 bài thi môn tiếng Anh được nâng lên 0,05.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top