iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/4/2019, 16:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 sinh viên Sơn La bị loại khỏi ĐH Kinh tế Quốc dân vì dính gian lận

Sau kết quả chấm thẩm định, 5 trong số 7 sinh viên Sơn La bị buộc thôi học, 2 trường hợp được giữ lại do vẫn đủ điểm trúng tuyển.

Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, dựa vào danh sách từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La gửi về, trường có 7 sinh viên có điểm chấm thẩm định giảm so với kết quả đã công bố trước đó. 

Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Lao động

Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Lao Động.

Sáng 22/4, Hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân đã họp để thống nhất phương án xử lý đối với các sinh viên Sơn La được nâng điểm đang theo học tại trường. 

"Trong 7 sinh viên Sơn La, 5 sinh viên có kết quả chấm thẩm định thấp hơn so với điểm chuẩn trúng tuyển, vì vậy hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định xóa tên 5 sinh viên trên ra khỏi danh sách trúng tuyển", ông Triệu nói. 

2 sinh viên còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên vẫn được tiếp tục theo học tại trường. 

Trước đó, theo danh sách Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình gửi về, Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có 5 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm. Dựa vào kết quả chấm thẩm định, 2 sinh viên bị đuổi học, 3 sinh viên do có điểm chấm thẩm định cao hơn điểm trúng tuyển nên vẫn được học tiếp. 

Năm 2018, Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 5.500 thí sinh, điểm đầu vào các ngành dao động từ 20,75 đến 30,75.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, 222 thí sinh bị phát hiện liên quan đến gian lận thi cử tại 3 cụm thi Hòa Bình, Hà Giang và Sơn La. 114 thí sinh tại Hà Giang đã được chấm thẩm định, trả lại điểm thực trước mùa tuyển sinh, 108 thí sinh tại Hòa Bình và Sơn La đến đầu tháng 3/2018 mới được chấm thẩm định, khiến nhiều sinh viên vi phạm đã nhập học tại các đại học, cao đẳng. 

Đến nay, có 68 sinh viên buộc thôi học và tự bỏ, 11 sinh viên được học tiếp, 29 sinh viên còn lại vẫn chưa có phương án xử lý.

Xem thêm:
- Ý kiến trái chiều về 8 thí sinh dính gian lận thi cử vẫn được học tiếp
Câu hỏi tranh cãi: công khai hay không danh tính thí sinh được nâng điểm?
222 thí sinh gian lận điểm thi được xử lý như thế nào?

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top