iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 24/9/2018, 19:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 nữ sinh Trung Quốc hứng 'gạch đá' vì biến nhà thuê thành bãi rác

Không chỉ khiến chủ nhà khiếp đảm với lối sống bẩn thỉu, các sinh viên này còn bị lên án khi ngoan cố và có thái độ thách thức.

Ba sinh viên nữ đến từ Đại học Sơn Đông, Trung Quốc gây phẫn nộ trên các mạng xã hội sau khi hình ảnh "phá tan" một căn hộ ở Nhật Bản - nơi họ từng thuê trong thời gian du lịch được chia sẻ.

Chủ nhà cũng là đồng hương của các cô gái. Anh cho biết, họ thuê ngôi nhà này trong vòng 5 ngày. Sau khi họ rời đi, anh đến nhận lại nhà và đã "chết đứng" khi nhìn thấy ngôi nhà như bị biến thành bãi rác. Họ ném giấy vệ sinh ở khắp mọi nơi, đồ đạc bị xáo trộn... Vô ý thức hơn, họ còn vẽ bậy vào sổ lưu bút của ngôi nhà.

Rác ở khắp mọi nơi trong nhà.

Rác ở khắp mọi nơi trong nhà.

Sau đó, chủ nhà đã yêu cầu 3 nữ sinh này trả thêm chi phí dọn dẹp nhà cửa nhưng họ kiên quyết từ chối. 3 cô gái sau đó chặn luôn chủ nhà trên ứng dụng cho thuê nhà. Thậm chí, họ còn thách thức bằng tin nhắn có nội dung: "Chúng tôi đã trả tiền để thuê nhà, không phải để dọn dẹp. Đây không phải nhà của chúng tôi và chẳng có cớ gì tôi phải dọn nhà cho bạn cả".

Giấy vệ sinh chất đống.

Giấy vệ sinh chất đống.

Khi người chủ nhà đưa câu chuyện lên mạng xã hội, một trong 3 cô gái đã lên tiếng giải thích. Họ cho biết, rác bị vứt khắp nhà vì họ không tìm thấy thùng rác căn hộ để ở đâu, không biết nó nằm ở phía ngoài ban công. Hơn nữa, thái độ của chủ nhà quá tệ nên họ cũng không thèm hỏi han gì thêm.

Những sinh viên này sau đó còn định báo cáo cảnh sát vì bị người chủ nhà tung thông tin cá nhân lên mạng xã hội.

Bôi bẩn khắp nơi nhưng họ vẫn thách thức chủ nhà.

Bôi bẩn khắp nơi nhưng họ vẫn thách thức chủ nhà.

Thế nhưng, khi gặp phải làn sóng phẫn nộ của những người dùng mạng xã hội Trung Quốc lên đỉnh điểm, 3 nữ sinh đã phải lên tiếng xin lỗi. "Chúng tôi mong được mọi người tha thứ, dù có lẽ cũng muộn rồi. Chúng tôi biết chúng tôi xứng đáng nhận những lời chỉ trích nhưng tôi vẫn muốn xin lỗi", họ nói.

Người chủ cho thuê nhà đã không chấp nhận lời xin lỗi này. Anh cho biết, việc trả tiền thuê nhà không có nghĩa là khách được quyền phá nát căn hộ như vậy.

Nhóm khách cuối cùng đã phải trả thêm 60 USD (khoảng 1,3 triệu đồng) cho chi phí dọn dẹp.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top