iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/2/2020, 15:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

28/2: Hàn Quốc thêm 571 người nhiễm, 3 ca tử vong mới

Chủ đề: Covid-191374

Tổng số ca dương tính với nCoV ở Hàn đã lên tới 2.337, có 16 người tử vong. KCDC cũng xác nhận ca nhiễm lại đầu tiên ở đất nước này. 

17h (giờ địa phương) ngày 28/2, Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc KCDC thông báo có thêm 315 ca nhiễm virus corona mới. Tính thêm 256 ca thông báo lúc 9h sáng, Hàn Quốc có thêm 571 trường hợp dương tính với nCoV chỉ trong một ngày. Tổng số người nhiễm bệnh ở đất nước này hiện tại là 2.337.

Trong số 315 ca mới xác nhận vào chiều nay, có 280 bệnh nhân đến từ Daegu và Bắc Gyeongsang. Các khu vực khác bao gồm Busan, Daejeon, Ulsan, Gyeonggi, Gangwon, Chungnam và Nam Gyeongsang. 

Tối cùng ngày, KCDC xác nhận thêm 3 bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong, nâng số ca tử ở Hàn Quốc lên 16. Ca tử vong thứ 14 là một phụ nữ 69 tuổi sống tại Daegu, qua đời sau thời gian tự cách ly ở nhà. Ca tử vong thứ 15 và 16 cũng thuộc khu vực Daegu.

KCDC cũng thông báo Hàn Quốc có ca nhiễm lại đầu tiên. Bệnh nhân số 25 được xét nghiệm dương tính với nCoV sau 6 ngày xuất viện.

Chiều nay, Tổng thống Moon Jae-in gặp gỡ đại diện các đảng đối lập tại Quốc hội để thảo luận về dịch nCoV đang diễn biến phức tạp. Ông Moon khẳng định để chiến thắng trong cuộc chiến phòng ngừa, đẩy lùi dịch bệnh, Hàn Quốc cần các biện pháp "quyết liệt, nhanh chóng và kịp thời".

Các binh sĩ thuộc Sư đoàn 50 của quân đội Daegu đang làm nhiệm vụ kiểm dịch, khử trùng khu phố Jung-gu. Ảnh: Yonhap.

Các binh sĩ thuộc Sư đoàn 50 của quân đội Daegu đang làm nhiệm vụ kiểm dịch, khử trùng khu phố Jung-gu. Ảnh: Yonhap.

Tổng thống Hàn cũng bày tỏ lo lắng đối với các tín đồ Shincheonji trên khắp cả nước khi "một tình huống tương tự Daegu có thể tiếp tục xảy ra".

Xem thêm: Người Hàn trút giận lên giáo phái Shincheonji

Hoàng Hà (Theo Yonhap News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top