iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/8/2019, 10:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

2 quân nhân Colombia rơi tự do khi đu dây biểu diễn từ trực thăng

Hai người đàn ông đang đu dây, căng quốc kỳ thì sợi dây nối từ trực thăng bị đứt khiến họ rơi xuống đất, thiệt mạng, tại lễ hội hoa truyền thống ở Medellin, Colombia, hôm 11/8.

Các nạn nhân được xác định là Jesus Mosquera và Sebastian Gamboa Ricaurte. Video cho thấy, hai người đàn ông treo mình lơ lửng, bám vào sợi cáp kim loại gắn với trực thăng trong khi mang theo một lá cờ Colombia cỡ lớn. Một quân nhân giữ phía trên còn người thứ hai giữ phía dưới lá cờ. Họ còn vẫy tay với đám đông phía dưới.

 
 

Hai quân nhân Colombia rơi tự do từ trực thăng.

Tuy nhiên, sợi cáp bất ngờ đứt khiến hai người đàn ông lao xuống đất. Truyền thông địa phương cho hay, hai quân nhân tử vong ngay trước khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Olaya và quốc kỳ vẫn quấn quanh người họ.  

Sợi cáp kim loại quân nhân Colombia bám vào trong màn trình diễn. 

Hai quân nhân đu dây cáp gắn với trực thăng trong màn biểu diễn.

Bộ Quốc phòng Colombia đang điều tra nguyên nhân của thảm kịch. Sân bay của thành phố lập tức bị đóng cửa sau hậu quả của vụ tai nạn.

Phát ngôn viên của Không quân Colombia cho biết, họ rất hối hận về vụ tai nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình của quân nhân. "Những lý do đằng sau vụ tai nạn đau đớn này vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra", người này nói.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Guillermo Botero tuyên bố đình chỉ các buổi trình diễn trên không sau sự cố.

Hội chợ hoa là lễ hội quan trọng nhất trong lịch sử thành phố Medellin, Colombia. Lễ hội bao gồm các cuộc diễu hành, cuộc thi, hòa nhạc rộn ràng trên khắp thành phố ở phía Tây Nam của quốc gia khu vực Mỹ Latin này.

Huyền Anh (Theo DM)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top