iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/3/2014, 17:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Video nhóm thanh niên nhặt giúp xấp tiền 500k bị đánh rơi

Giúp người gặp nạn giữa đường nhặt xấp 500k, nhóm bạn trẻ được cộng đồng vinh danh là các thanh niên 'nói không với hôi của'.

Được đăng lên Youtube, đoạn video Thanh niên nói không với hôi của đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Video dài khoảng 1 phút, ghi lại cảnh một người đi đường đánh rơi rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500k. Nhiều người dân bên đường, trong số đó có một nhóm nam thanh niên không tham của rơi, chạy lại giúp người gặp nạn.

1-3560-1393843144.jpg

Nhóm thanh niên giúp người gặp nạn nhặt lại tiền. Ảnh chụp màn hình.

Một người dân đang di chuyển trên đường cũng dừng xe lại để giúp đỡ. Người quay video cũng tận tình chạy lại hỏi thăm người đánh rơi sau khi anh này nhận lại được tiền từ nhóm thanh niên tốt bụng, và tấm tắc khen: “May mắn, may mắn”. 

Sự việc được cho là diễn ra vào lúc 19h tối một ngày giữa tháng 1 trước một khách sạn trên đường Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Từ sau nhiều vụ án hôi của tranh cãi gần đây, hiện tượng hôi của trở thành vấn đề thu hút sự chú ý trong cộng đồng mạng lẫn ngoài đời thật. Nhiều ý kiến tranh luận của giới trẻ về đoạn video này tỏ ra khá tích cực. Bạn có nickname ConyPham cho biết: “Tớ quyết định tặng một like cho những bạn trẻ đầy lòng nhân ái giúp người này!”.

2-5167-1393843145.jpg

Người đánh rơi tiền nhận lại toàn bộ số tiền và bỏ vào cặp.  Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, đoạn video này có vẻ không giống thật lắm. Bạn Tam Thanh Tran bình luận: "Nhìn cứ như quay clip để tự hào về bản thân vậy". Song nhiều bạn cho rằng, nếu quả thật nhóm thanh niên quay hình lại với mục đích tuyên truyền việc làm tốt thì cũng đáng hoan nghênh cho tinh thần cứu giúp người khó khăn.

 
 

Đu Tô

1-7247-1393843216.jpg

5 vụ hôi của đáng xấu hổ 2013

Tranh nhau cướp tiền bị đánh rơi, giật bia từ xe bị lật... là những hình ảnh khiến không ít người phải đỏ mặt.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top