iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/9/2018, 13:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Video kute: Gấu mèo nghe tiếng sáo là chạy ra nhận đồ ăn

Chủ đề: Chuyện lạ209

Khoảnh khắc kỳ lạ ghi lại cảnh bầy gấu mèo ùa đến nhận đồ ăn khi nghe thấy người đàn ông thổi sáo được rất nhiều người xem và yêu thích.

Video, ghi tại khu rừng Brasher State - khu rừng quốc gia nằm gần biên giới phía bắc của Mỹ, giáp Canada - cho thấy cảnh một người người đàn ông thu hút cả bầy gấu mèo hoang vây quanh mình chỉ với một cây sáo.

 
 

Gấu mèo lần lượt chạy ra ngoài nhận đồ ăn khi nghe thấy tiếng sáo. 

24 con gấu mèo đã lần lượt từ trong rừng đi ra khi nghe thấy tiếng sáo của người đàn ông. Những con vật này dường như như bị thôi miên bởi tiếng sáo, chúng tiến lại thưởng thức bữa ăn ngon lành. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra âm nhạc có tác dụng kích thích tâm trạng của một số loài vật, và trong trường hợp này các con gấu mèo là minh chứng rõ ràng nhất.

Gấu mèo là loài động vật nổi tiếng thông minh. Nhiều clip từng được chia sẻ rộng rãi về chuyện những chú gấu mèo cạy cửa xin ăn hay ăn trộm thức ăn của động vật nuôi trong nhà. Chúng là loài động vật có hai chi trước cấu tạo giống như tay người với năm ngón linh hoạt. Gấu mèo có thể xác định được các loại thức ăn chỉ bằng cách cầm trên tay. Một tập tính đáng chú ý của gấu mèo là cho thức ăn vào nước để tìm hiểu, và vì lý do này, đa số gấu mèo sống ở các khu vực gần nguồn nước.

 
 

Một đoạn video vui nhộn ghi lại cảnh gấu mèo trộm thức ăn từ một chú mèo nhà.

Môi trường sống ban đầu của gấu mèo Mỹ là rừng lá rụng và rừng hỗn hợp ở Bắc Mỹ. Nhưng do khả năng thích nghi tốt, gấu mèo đã mở rộng phạm vi đến khu vực miền núi, đầm lầy ven biển, và các khu vực có người dân ở - nơi mà nhiều chủ nhà coi chúng là loài gây hại. Loài gấu mèo được cho là thích nơi ở có con người, vì đây là nơi giúp chúng tránh được các hiểm họa đến từ các loài động vật ăn thịt lớn hơn. Nguồn thức ăn thừa của con người từ các thành phố lớn cũng là một điều kiện thích hợp cho loài này sinh trưởng.

Hữu Đức (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top