iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 24/8/2018, 11:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vì sao Meghan không ký hợp đồng trước hôn nhân với Harry?

Chủ đề: Hoàng gia Anh169

Tài sản quý giá nhất của hoàng gia chưa bao giờ gặp rủi ro, vì Nữ hoàng sở hữu tất cả.

Với số tiền ước tính 70 tỷ bảng Anh trong ngân hàng, các thành viên hoàng gia là một trong những gia đình giàu nhất nước Anh. Trong đó, hoàng tử Harry được cho là có tài sản cá nhân trị giá 30 triệu bảng. 

Mặc dù vậy, The Sun cho hay, một nguồn tin từ cung điện tiết lộ Harry và Nữ hoàng Elizabeth II không gây áp lực đối với Meghan để buộc cô ký một bản hợp đồng trước hôn nhân. Điều này cũng phù hợp với những thành viên còn lại của gia đình hoàng gia. Ba trong bốn đứa con của Nữ hoàng đã ly hôn, và không ai trong số họ có một bản thỏa thuận tiền hôn nhân.

Hoàng tử Harry và Meghan được cho là không ký hợp đồng trước hôn nhân.

Hoàng tử Harry và Meghan được cho là không ký hợp đồng trước hôn nhân.

"Tôi không nghĩ rằng các thành viên hoàng gia đã ký hợp đồng trước hôn nhân. Thông thường với người nổi tiếng, các cặp đôi sẽ thực hiện điều này. Tuy nhiên đây không phải là cuộc hôn nhân của sao Hollywood. Đây là cuộc hôn nhân của hoàng gia", Katie Nicholl, tác giả cuốn sách Harry: Life, Loss, and Love cho biết.

Một số người cho rằng kể từ sau cuộc ly hôn ồn ào của cố Công nương Diana và Thái tử Charles năm 1996, hoàng gia sẽ yêu cầu các thành viên ký những bản hợp đồng tiền hôn nhân. Diana đã rời bỏ cuộc hôn nhân bất hạnh với Charles với một khoản tiền được tiết lộ là 17,5 triệu bảng. Cùng với đó, bà vẫn được quyền sống tại cung điện Kensington với hai con trai. 

Diana ly hôn Thái tử Charles năm 1996.

Diana ly hôn Thái tử Charles năm 1996.

Tác giả Duncan Larcombe, người viết tiểu sử Harry Prince: The Inside Story, cho biết cuộc ly hôn của Diana-Charles không hề ảnh hưởng đến tài sản hoàng gia: "Số tiền 17,5 triệu bảng mà Diana có được sau khi ly hôn nghe thì có vẻ nhiều nhưng không phải quá lo lắng về điều này, bởi chủ yếu nó thuộc về Harry và William. Những tài sản quý giá nhất của hoàng gia chưa bao giờ gặp rủi ro, bởi Nữ hoàng sở hữu tất cả. Harry và Meghan sẽ không cần phải ký một bản thỏa thuận để đề phòng nếu có một vụ ly hôn nữa xảy ra".

Hồi tháng 5 vừa qua, tạp chí Star từng khẳng định Hoàng tử Harry đã bị Nữ hoàng ép buộc ký hợp đồng tiền hôn nhân với Meghan. Tờ báo này còn tiết lộ nữ luật sư giàu có hàng đầu ở Vương quốc Anh, Fiona Shackleton, là người đã soạn nên bản hợp đồng này. Năm 2011, khi Hoàng tử William và Kate Middleton tổ chức đám cưới, cũng có tin đồn về bản hợp đồng giữa hai người. Tuy nhiên sau đó Hoàng gia Anh đã phủ nhận tin đồn.

B.H (theo The Sun)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top