iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/8/2018, 19:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin

Vì sao ảo thuật gia có thể cưa đôi người bằng lưỡi cưa khổng lồ, thực tế dễ dàng hơn bạn nghĩ.

1. Trò ảo thuật chim bồ câu của Darcy Oake

Trong một tiết mục của chương trình Britain's Got Talent, khán giả vô cùng kinh ngạc trước màn biểu diễn với chim bồ câu của ảo thuật gia người Canada, Darcy Oake. Khi đó, ảo thuật gia hô biến một chú chim bồ câu từ một cái lông vũ bùng cháy. Làm sao được vậy nhỉ?

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin

Cái lông vũ mà Darcy cho mọi người xem trước khi nó bùng cháy, thực chất là một mảnh giấy đặc biệt, được gọi là giấy cháy – flash paper - chuyên dùng cho các trò ảo thuật để tạo ra ánh sáng chớp nhoáng giúp người biểu diễn qua được mắt khán giả. Nói cách khác, khi ánh sáng lóe lên, Darcy đã nhanh chóng lấy con chim bồ câu từ chiếc túi bí mật của anh ở tay áo.

2. Quân bài tự trồi lên

Trong trò ảo thuật này, ảo thuật gia sẽ mời một khán giả chọn một quân bài bất kỳ từ bộ bài và đặt nó trở lại bộ bài. Sau đó, một vài động tác ảo thuật được thực hiện và quân bài mà khán giả chọn sẽ dần dần trồi lên. Bí mật ở đây là gì nhỉ?

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin - 1

Khi đặt quân bài đã chọn trở lại vị trí, ảo thuật gia cố ý xếp nó trước một quân bài được gắn một cơ chế đặc biệt – một miếng dán, rồi từ từ đẩy nó lên. Thao tác đó tạo hiệu ứng như quân bài khán giả chọn bằng một cách nào đó đi lên cao hơn.

3. Lon nước đứng vững trên lá bài

Ảo thuật gia lấy một quân bài và đặt một lon nước lên đó. Hành động này không thể xảy ra trên thực tế, nhưng đây có lẽ là màn ảo thuật dễ thực hiện nhất.

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin - 2

Nếu nhìn kỹ quân bài ở phía sau, bạn sẽ thấy nó có hình chữ T, không đơn thuần là quân bài 2D một mặt phẳng. Bạn có thể dễ làm quân bài này tại nhà khi cắt ghép từ 2 quân bài khác nhau. Như vậy, quân bài ở dưới sẽ trụ rất vững để đỡ lon nước phía trên.

4. Điện thoại trong chai nhựa

Ảo thuật gia cầm chai nhựa. Anh ấy sẽ cho mọi người thấy chai rỗng, rồi mượn ai đó một chiếc điện thoại di động, 1-2-3, điện thoại xuyên qua chai và nằm gọn trong đó.

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin - 3

Bí mật của trò ảo thuật này được lý giải theo nhiều cách thực hiện khác nhau. Một trong những cách phổ biến nhất nằm ở dụng cụ ảo thuật. Anh ấy đeo một loại găng tay đặc biệt, được gắn lưỡi dao nhỏ, vô cùng sắc. Sau khi cho khán giả xem chai rỗng, anh ấy nhanh chóng cắt 1 đường trên thân chai, đủ rộng để nhét điện thoại vào. Không có phép thuật nào ở đây cả, mà chỉ là cách che mắt khán giả thế nào cho khéo léo mà thôi.

5. Vặn ngược một cái iPhone

Ảo thuật gia nổi tiếng Dynamo đã biểu diễn trò này trước mặt những người đi bộ trên phố khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên. Anh mượn một chiếc iPhone, rồi vặn ngược hai đầu điện thoại xoay 180 độ. 

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin - 4

Trên thực tế, trò ảo thuật này khá đơn giản. Ảo thuật gia chuẩn bị một miếng phủ giống một nửa mặt sau của iPhone, rồi nhanh chóng ốp nó vào màn hình trong lúc biểu diễn. Khi Dynamo cho khán giả xem chiếc iPhone, anh ấy chỉ cho xem mặt trước.

6. Ảo thuật với chanh của Jamie Raven

Một nhà ảo thuật tài năng khác trong chương trình Britain’s Got Talent, Jamie Raven, trong màn biểu diễn của anh, đồng tiền được giám khảo Alesha ký tên vào đó, bỗng nhiên xuất hiện từ một quả chanh còn nguyên vẹn dưới sự chứng kiến của Alesha.

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin - 5

Khi Alesha ký tên vào tờ tiền, Jamie gập nó lại và cho khán giả xem. Trong lúc gập, anh đã cầm sẵn một mảnh giấy trong tay, rồi nhanh chóng tráo đổi với tờ tiền. 

Giờ tờ tiền ký tên vẫn nằm trong tay của Jamie, rồi anh lấy một chiếc túi từ Alesha, với tờ tiền trong tay và nhanh chóng nhét tờ tiền vào quả chanh bên trong túi, rồi lấy quả chanh ra cho khán giả xem, chỉ xem một mặt của quả chanh. 

Khi Alesha lấy tờ tiền ra, quả chanh nhanh chóng được úp hai nửa với nhau và vứt ra ngoài để tránh bị lộ lỗ ở dưới đáy, nơi mà Jamie nhét tờ tiền vào chanh.

7. Biến nước thành đá trong tích tắc

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin - 6

Ảo thuật gia đổ nước vào một cái cốc, một lát sau nó biến thành cục đá. Bí mật nằm ở cái cốc, đã có sẵn viên đá cùng miếng bọt biển cùng màu với cốc để hút nước được đổ vào. Khi ảo thuật gia úp ngược cốc, viên đá đã rơi ra, trong khi nước vẫn được giữ lại ở miếng bọt biển.

8. Đi xuyên tường

Một bức tường được dựng trên sân khấu sao cho trông giống thật nhất. Ảo thuật gia tiến gần một bên tường, nhân viên hỗ trợ che giấu anh ta sau tấm màn đặc biệt được gắn trên khung có bánh xe đẩy. Một vài giây sau, ảo thuật gia xuất hiện bên kia bức trường.

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin - 7

Trên thực tế, dưới bức tường có đường ống hình chữ V. Do đó, khán giả chứng kiến bức tường cứng chắc thế nào sẽ không phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường, thậm chí cả mặt sàn. Ảo thuật gia chỉ cần vài giây để lách người qua đường ống đó, rồi đứng sang bên kia của bức tường.

9. Màn cưa đôi người của David Copperfield

David Copperfield là một trong những ảo thuật gia cổ điển nổi tiếng nhất. Màn ảo thuật được yêu thích nhất của ông là cưa đôi người chính mình sử dụng một lưỡi cưa khổng lồ.

Vén màn bí mật 9 trò ảo thuật kinh điển khó tin - 8

Để thực hiện, Copperfield sử dụng một người trợ lý giả làm thân dưới của mình. Bí mật nằm ở dưới bàn, khi hai người phải gập khéo kéo xuống khoảng trống nhỏ giữa hai phần bàn bị tách đôi. 

Mr Bull

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top