iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/5/2020, 16:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tỷ phú Elon Musk không được phép đặt tên con là 'X Æ A-12'

Luật California không cho phép đặt tên có chứa chữ số nên Elon Musk và bạn gái Grimes phải sửa tên cho con trai X Æ A-12 thành cái tên khác trông còn phức tạp hơn.

Ca sĩ Grimes, bạn gái của tỷ phú Elon Musk, tiết lộ họ quyết định đổi tên cho con để phù hợp với luật pháp. Con trai của họ có tên ban đầu là X Æ A-12 (phát âm là Ex Ash A Twelve), tuy nhiên, luật California quy định không được đặt tên có chữ số.

Họ quyết định dùng ký tự La Mã để thay thế cho số "12". Tên cậu bé đã được đổi thành X Æ A-Xii. Việc này được Grimes tiết lộ trên Instagram. Cô viết: "Số La Mã nhìn độc đáo hơn". 

Tỷ phú Elon Musk phải đổi tên dị cho con trai
 
 

Elon Musk âu yếm con trai.

Theo luật pháp California, tên trên giấy khai sinh phải "sử dụng 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh" và được phép bao gồm dấu gạch ngang, dấu nháy đơn.

Grimes 32 tuổi, tên thật Claire Elise Boucher, là ca sĩ người Canada. Tỷ phú Elon Musk 48 tuổi, sở hữu tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian Space X. Cặp đôi công khai mối quan hệ từ tháng 5/2018 và đón con chung đầu tiên hôm 5/5. 

Elon Musk và Grimes. Ảnh: WireImage.

Elon Musk và Grimes. Ảnh: WireImage.

Ngày 7/5, cặp đôi dự định đăng ký cho con tên X Æ A-12 khiến thế giới bối rối vì không biết đọc như thế nào và có ý nghĩa gì. Ngày hôm sau, Grimes lên tiếng giải thích. Cô cho biết, X là ẩn số, Æ có cách phát âm giống AI (trí tuệ nhân tạo). A-12 là tiền thân của SR-71, dòng máy bay trinh sát yêu thích của cặp đôi. Musk cho biết cái tên do Grimes nghĩ ra.

X Æ A-Xii là con trai đầu lòng của Grimes, nhưng là người con thứ bảy của tỷ phú Elon Musk. Sáu người con trước đó là của Musk với vợ cũ, nhà văn Justine Wilson, hôn nhân của họ kéo dài từ năm 2000 đến 2008.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top