iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/2/2020, 09:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trung Quốc gắn chip lên cửa, theo dõi người cách ly tại nhà

Chủ đề: Covid-191377

Để ngăn chặn những người nhiễm virus corona ra ngoài trong thời gian tự cách ly, chính phủ Trung Quốc áp dụng biện pháp chặt hơn.

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, nhiều nơi tại Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng các loại máy cảm ứng từ xa, để tiện theo dõi những người đang tự cách ly tại nhà. 

Một nhân nhân viên cộng đồng đang cài đặt thiết bị trên cánh cửa ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Một nhân nhân viên cộng đồng đang cài đặt thiết bị trên cánh cửa ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Thiết bị thông minh này - được gắn lên cửa ra vào của các gia đình có người đang bị cách ly - sẽ đưa ra cảnh báo nếu họ định ra khỏi cửa. Hành động này được cho là cần thiết ra khi người dân Trung Quốc bắt đầu đi học và đi làm trở lại - dấy lên mối lo ngại về sự lây lan của virus, theo truyền thông Trung Quốc. 

Mỗi lần mở cửa, máy đo cảm ứng sẽ được lập trình và báo thời gian vào điện thoại của những người giám sát. Từ đó, người dân và chính quyền có thể biết được người cách ly đang ở trong nhà hay cố gắng ra ngoài. 

Thời gian mở cửa và các thông số được báp vào máy điện thoại.

Thời gian mở cửa và các thông số được báo vào máy điện thoại.

Ngoài Chiết Giang, các tỉnh Thiên Tân, Huệ Châu và Trịnh Châu và nhiều tỉnh thành phố cũng bắt đầu áp dụng phương pháp trên để kiềm chế dịch bệnh. Trước đó, chính quyền địa phương được yêu cầu thường xuyên đến kiểm tra trực tiếp nhà của những người tự cách ly, do nghi nhiễm virus corona. 

Hiện, dịch viêm phổi cấp xuất hiện vào cuối năm 2019 đã giết chết ít nhất 2.800 người và hơn 82.000 người nhiễm bệnh. Tính đến 28/2, trên thế giới có 83.379 người nhiễm bệnh, 2.858 người chết với ít nhất 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới xác nhận có trường hợp dương tính với nCov. 

Thúy Quỳnh (theo Mail)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top