iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 17/11/2019, 10:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tóc Tiên hoang mang trước thử thách domino của bé 9 tuổi

Tại 'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 4, cậu bé Minh Hiếu khiến các giám khảo ú tim vì màn ruợt đuổi 73 quân cờ domino và tính nhẩm. 

Giám khảo khách mời NSƯT Trần Ly Ly nhận định: "Đây là một thử thách không phải quá khó để đưa ra số điểm 4 hay 5 được". Vì thế, chị quyết định dành điểm 3 cho Minh Hiếu. Riêng giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên cho cậu bé 9 tuổi này điểm 4. 

Đứng trước thử thách Domino siêu tốc, Minh Hiếu không chỉ chịu áp lực về thời gian mà còn phải kịp ghi nhớ lại tất cả hình ảnh của 73 quân cờ, đồng thời phải dùng đến trí nhớ ngắn hạn để thực hiện phép tính cộng liên tục.

Vì lực đổ domino vô cùng nhanh nên chương trình đã dành cho Minh Hiếu một nửa đường, sau đó Trấn Thành mới xô đổ các quân cờ. Chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào thử thách, cậu bé cho biết: "Con hơi run vì cảm giác là con không nhớ được hết số".

 
 

Thử thách của Minh Hiếu.

Trong lần vượt thử thách đầu tiên, giám khảo Lại Văn Sâm bất ngờ đứng lên yêu cầu tạm dừng thử thách vì cho rằng domino đuổi theo Minh Hiếu, không phải cậu bé đang đuổi theo domino. Để thử thách của Minh Hiếu thêm công tâm và thuyết phục, ban giám khảo quyết định thay đổi lại 10 quân cờ khác và MC Trấn Thành sẽ cho đổ quân cờ sớm hơn. Lúc này, chương trình chỉ dành cho cậu 1/3 quãng đường và sau đó domino sẽ được xô đổ.

Minh Hiếu dù hoàn thành thử thách nhưng vẫn chưa thuyết phục được giám khảo khoa học.

Minh Hiếu dù hoàn thành thử thách nhưng vẫn chưa thuyết phục được giám khảo khoa học.

Đứng trước lần vượt thử thách thứ 2, Minh Hiếu tự đề ra chiến thuật cho bản thân. Ngay khi quân domino đầu tiên bắt đầu đổ, Minh Hiếu di chuyển cực nhanh khiến Tóc Tiên hoang mang: "Trong tầm khoảng một nửa chặng đường còn lại, bạn ấy hầu như đi lướt qua. Tiên rất hoang mang không biết rốt cuộc là Minh Hiếu kịp xem chưa hay là em ấy bỏ cuộc". 

Ngược lại với sự lo lắng của Tóc Tiên, đáp án cậu bé đưa ra là 554 đã trùng khớp hoàn toàn với đáp án của chương trình. Tổng thời gian hoàn thành thử thách của Minh Hiếu là 41 giây cho 73 con số trên domino.

Thử thách này đối với cậu bé 9 tuổi được nhận định không phải dễ. Minh Hiếu phải giữ thăng bằng, điều chỉnh tốc độ xe, vừa phải tính nhẩm thật nhanh để hoàn thành phép tính. Khó hơn, các quân domino này không hiển thị dưới dạng số mà dưới dạng chấm nên Minh Hiếu phải mất thêm một thao tác để mã hóa chúng.

Điểm độ khó cậu bé nhận được từ giám khảo khoa học là 7. Nhân nó với điểm của các giám khảo khác, Minh Hiếu đạt 77 điểm, chưa đủ con số 80 để gia nhập Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam lý giải: "Đây là tiết mục khá là khó đối với một bạn trẻ ở lứa tuổi của Minh Hiếu. Tuy nhiên, việc thực hiện tính nhẩm ở đây mới chỉ là phép tính cộng và những con số lớn nhất chỉ là 12 mà thôi". 

Khi MC Trấn Thành hỏi có buồn khi không được bước tiếp, Minh Hiếu trả lời: "Con không buồn ạ. Vì mỗi cuộc thi, con lại học hỏi được nhiều điều hơn".

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top