iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/11/2015, 08:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổ chức hacker Anonymous tuyển 'tân binh' để đánh IS

Một loạt tài liệu chia sẻ về cách thức tấn công mạng nhằm vào nhóm khủng bố IS trong chiến dịch OpParis đã được Anonymous chia sẻ lên kênh liên lạc web chat.

Nhận định từ Telegraph cho thấy nhóm hacker khét tiếng Anonymous đang muốn có thêm nhiều người hơn tham gia vào cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố của IS trên Internet. Hàng loạt tài liệu hướng dẫn về cách thức tham gia chiến dịch OpParis đã được họ chia sẻ công khai lên kênh liên lạc web chat (IRC).

anonymous-tuyen-tan-binh-de-danh-is

Trong đó, thậm chí có cả tài liệu ở mức sơ cấp NoobGuide, giúp bất kỳ ai muốn có thể học để thực hiện việc "hack", hay tài liệu hướng dẫn cách tạo ra công cụ để tìm kiếm các tài khoản liên quan đến IS trên Twitter hoặc truy lùng ra các địa chỉ website của IS.

"Thay vì ngồi nhàn rỗi, ẩn nấp hoặc chẳng làm gì cả trên mạng, bạn có thể sử dụng những công cụ và hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Những đóng góp của các bạn có ý nghĩa rất lớn và chúng tôi khuyến khích các bạn tham gia vào tất cả cả các hoạt động của Op nếu có thể, càng nhiều càng tốt", một thành viên của Anonymous chia sẻ và kêu gọi trên kênh liên lạc của họ.

Ngoài những hướng dẫn và công cụ cơ bản, tài liệu mà Anonymous chia sẻ còn bao gồm cả các phương thức tấn công mạng phức tạp hơn, như sử dụng phương thức tấn công từ chối dịch vụ DDoS hay tấn công bằng các hình thức xen ngang (MITM) nhắm vào các trang web liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Dù những công cụ đều có địa chỉ để tải về phục vụ cho các cuộc tấn công mạng, Anonymous cũng yêu cầu không được sử dụng chúng nếu không có chỉ dẫn, Ibtimes cho hay. 

Hàng nghìn tài khoản Twitter có dính líu đến IS bị đánh sập trong chiến dịch OpParis.

Hàng nghìn tài khoản Twitter có dính líu đến IS bị đánh sập trong chiến dịch OpParis.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Anonymous kêu gọi mọi người tham gia vào chiến dịch tấn công mạng chống lại khủng bố. Sau vụ tấn công vào toà soạn báo Charlie Hebdo (Pháp) hồi tháng 1 đầu năm, nhóm hacker này từng phát động chiến dịch OpIsis và làm tê liệt hơn 100.000 tài khoản mạng xã hội Twitter có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Trong chiến dịch OpParis vừa được phát động sau vụ khủng bố đẫm máu vừa rồi tại Pháp, Anonymous đã quét được gần 9.000 tài khoản Twitter bị nghi dính líu đến IS. Bên cạnh việc đánh sập, Anonymous cũng kêu gọi các thành viên tìm và gửi báo cáo (report) tới các mạng Facebook, Twitter và Telegram về những tài khoản mà họ biết là của IS.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top