iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/11/2019, 22:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tìm kiếm 6 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu Hàn Quốc

Một tàu đánh cá bốc cháy gần đảo Jeju khiến một người thiệt mạng và nhiều người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam.

Yonhap đưa tin, một người được xác nhận đã chết và 11 người khác mất tích sau khi một chiếc thuyền đánh cá bốc cháy hôm 19/11. Nhóm thuyền viên bao gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam, hầu hết cư trú tại thành phố cảng phía đông nam của thành phố Busan và xung quanh tỉnh Nam Gyeongsang.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, vụ hỏa hoạn bùng lên trên tàu đánh cá nặng 29 tấn vào khoảng 7h09 sáng nay ở đảo nhỏ cách đảo Jeju khoảng 76km về phía tây. Nhân viên cứu hộ tìm thấy một thành viên của đoàn là Kim (60 tuổi, người Hàn Quốc) tại vị trí cách nơi xảy ra hỏa hoạn 7,4 km về phía nam. Người này không mặc áo phao, được đưa đến một bệnh viện trên đảo nhưng không có dấu hiệu của sự sống. 11 người còn lại vẫn mất tích.

Tàu cá bốc cháy ở vùng biển gần đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc sáng 19/11. Ảnh: Yonhap.

Tàu cá bốc cháy ở vùng biển gần đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc sáng 19/11. Ảnh: Yonhap.

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan huy động mọi phương tiện nhằm nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Tổng thống chỉ thị Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng quản lý hàng hải theo dõi triệt để tình hình. Ngoài ra, ông yêu cầu giới chức thông báo cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên người Việt, về quá trình cứu hộ sớm nhất có thể.

Cảnh sát cho biết, hiện một tàu Hải quân, máy bay trực thăng cùng tàu, thuyền dân sự đã được huy động để tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, gió to và sóng lớn khiến tàu cứu hộ nhỏ không tiếp cận được hiện trường. Phát ngôn viên Nhà Xanh - Ko Min-jung - nhấn mạnh cần đẩy nhanh việc tìm kiếm các nạn nhân do vùng biển xảy ra tai nạn có sóng to và nước biển rất lạnh.

Thuyền nhỏ tiếp cận hiện trường vụ việc. Ảnh: Yonhap.

Thuyền nhỏ tiếp cận hiện trường vụ việc. Ảnh: Yonhap. 

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, các thuyền viên Việt Nam mất tích gồm Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995), Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987), Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974).

Đến 20h tối cùng ngày (giờ Hà Nội), các quan chức cứu hộ cho biết họ đã tìm kiếm bên trong con tàu nhưng không có thêm tin tức mới. "Hoạt động tìm kiếm sẽ tiếp tục suốt đêm", các nhà chức trách cho hay.

Huyền Anh (Theo Yonhap)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top