iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/3/2020, 20:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ tướng Nhật Bản ho trong cuộc họp

Chủ đề: Covid-191365

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được nhìn thấy ho nhiều lần trong bài phát biểu tại Quốc hội, China Daily đưa tin ngày 4/3.

Đoạn video ghi lại Thủ tướng Shinzo Abe tham dự cuộc họp tại Hội nghị Ủy ban Ngân sách của Tham nghị viện Nhật Bản. Khi đang đọc bài phát biểu, ông được nhìn thấy ho bất chợt. Thủ tướng cẩn thận lấy tay che miệng, hướng vào phía tay áo.

Hình ảnh Thủ tướng Nhật ho trong cuộc họp quốc hội.

Những cảnh quay lan truyền trên Twitter cho thấy nữ nghị viên ngồi sau "giật mình", trợn tròn mắt. Một nam nghị viên khác ngồi ngay sau đưa tay lên kéo khẩu trang cho kín.  

 
 

Thủ tướng Nhật ho trong cuộc họp quốc hội.

Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu với hơn 81 quốc gia xác nhận có trường hợp nhiễm bệnh. Nhật Bản là một trong những "ổ dịch" lớn trên thế giới khi báo cáo 1.005 ca nhiễm nCoV, trong đó 706 trường hợp đến từ tàu du lịch Diamond Princcess, và 6 ca tử vong (tính đến ngày 4/3).  

Trước diễn biến của dịch bệnh, ngày 27/2, trong cuộc họp cùng các Bộ trưởng nội các về cuộc khủng hoảng của Covid-19, thủ tướng Abe yêu cầu đóng cửa tất cả trường học trên toàn quốc từ ngày 2/3 đến đầu tháng 4. Gần 1.600 trường tiểu học, trung học cơ sở ở đảo Hokkaido đồng loạt đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch. Một số trường học ở các vùng khác của đất nước cũng quyết định giảm hoạt động.

Huyền Anh (Theo China Daily)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top