iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/4/2020, 06:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ tướng Anh phải vào phòng chăm sóc tích cực

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, 55 tuổi buộc chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do các triệu chứng nhiễm nCoV chuyển nặng.

19h ngày 6/4 (1h sáng Hà Nội) khi tình trạng nhiễm nCoV có dấu hiệu nặng hơn, Thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực để đề phòng trường hợp cần trợ thở. Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay, ông vẫn tỉnh táo

Một ngày trước, Thủ tướng Anh nhập viện để kiểm tra sức khoẻ sau khi được công bố nhiễm nCoV vào 10 ngày trước. 

Thủ tướng Anh Vladimir Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Văn phòng Thủ tướng tuyên bố hôm 5/4, ông Johnson bị sốt cao và được vào Bệnh viện St Thomas ở London theo lời khuyên của bác sĩ, nhưng không phải là trường hợp khẩn cấp. Ban gái đang mang thai của ông cũng nhiễm virus này.

"Đây chỉ là một bước phòng ngừa", người phát ngôn nói vào thời điểm đó, khi Thủ tướng Anh liên tục có các triệu chứng dai dẳng của nCov, sau khi được xét nghiệm dương tính với virus. 

Chia sẻ về tình trạng bệnh, Johnson viết trên Tweet: "Tôi đã giữ cho mình tinh thần tốt và phối hợp với các bác sĩ để điều trị. Chúng tôi sẽ cùng nhau chống lại virus và giữa cho mọi người được an toàn".

Ngoại trưởng Dominic Raab được chỉ định làm lãnh đạo thay thế trong trường hợp Johnson không thể điều hành đất nước. Ông Raab sẽ chủ trì các cuộc họp hàng ngày về Covid-19. Ngoại trưởng Raab tuyên bố chính phủ sẽ tiếp tục hướng đi của Johnson để đối phó dịch bệnh trong cuộc họp chính phủ hôm qua.

Minh Phương (Theo ABCNews)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top