iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 4/4/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thư tỏ tình 'em đã thầm yêu thầy' dễ thương của học trò

"Chỉ còn 3 tháng nữa chúng ta không còn là thầy trò nữa rồi. Liệu khi đó, chúng ta có thể cho nhau cơ hội không?", học trò viết.

Thầy Đỗ Đức Anh - giáo viên bộ môn Ngữ Văn trường THPT Bùi Thị Xuân TP HCM chia sẻ bức ảnh về lá thư tay được học trò tỏ tình vào ngày Cá tháng Tư vừa qua. Dù xuất hiện ở ngày nói dối nhưng bức thư đáng yêu này vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều học trò khác.

1900178-813370122083576-625542-1147-6034

Lá thư tay dễ thương học trò viết tỏ tình với thầy giáo vào ngày Cá tháng Tư.

Cô học trò mạnh bạo gửi gắm tới thầy giáo tâm sự được viết bằng nét chữ nắn nót: "Gửi thầy Đức Anh yêu dấu. Đã từ lâu lắm rồi em đã thầm yêu thầy. Nói chính xác là đã 3 năm. Thời gian trôi nhanh quá thầy nhỉ. Chỉ còn 3 tháng nữa chúng ta không còn là thầy trò nữa rồi. Liệu khi đó, chúng ta có thể cho nhau cơ hội không?".

Dòng thư cộp mác phong cách tuổi "nhất quỷ nhì ma" này khiến nhiều thần dân khác không khỏi bất ngờ. Bên cạnh tính chất vui vẻ vào ngày Cá, nhiều bạn bán tính bán nghi khi cho rằng cô học trò này đang "lợi dụng" ngày được nói dối để thể hiện tâm tình đáng yêu.

Thầy Đức Anh chia sẻ thêm: "Vì đã chuẩn bị trước tinh thần là ngày Cá tháng Tư nên khi nhận được lá thư này của học trò mình cũng không bất ngờ lắm. Mình chỉ xem đây là một chút thú vị trong một ngày nhiều căng thẳng. Có cảm giác nhớ lại ngày nào đó rất xưa, khi mình là một cậu học trò, cũng đã từng chọc phá thầy cô như thế".

11093293-813642412056347-15679-4644-3728

Thầy Đỗ Đức Anh hòa đồng, gần gũi với học trò.

Khi được hỏi đây có phải là lần đầu tiên bị học trò "tỏ tình" công khai hay không, thầy Đức Anh bật mí thêm: "Ôi, mình không nhớ là lần thứ bao nhiêu nữa. Trên confession của trường, học trò viết cũng nhiều, mail cũng có, thư tay cũng có. Có khi đó là một món quà nhỏ và một lời dịu dàng. Lúc đầu mình có hơi bối rối khi lâm vào tình trạng đó. Nhưng những tình cảm đó của học trò cũng chóng qua như một cơn gió. Bài vở và nụ cười hiền của một hot boy khác trong trường sẽ làm cô nữ sinh ấy quên ngay một "anh thầy" khó tính và đúng mực mà thôi".

Thầy Đức Anh về trường công tác được 5 năm và được học trò nhận xét vui vẻ, gần gũi. Ngoài cương vị là một thầy giáo, cái tên Đỗ Đức Anh được nhiều bạn trẻ biết đến qua nhiều truyện ngắn đoạt giải và các ấn phẩm đã xuất bản như: Không phải ma đâu; Những sắc màu của gió; Kẻ ăn giấc mơ; Hãy im.lặng và hôn em đi...

Sơn Anh
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top