iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 19/8/2013, 15:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ khoa Đại học Y được tạm hoãn nhập ngũ

Gia đình Nguyễn Hữu Tiến vui mừng vì cậu ấy được tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ làm bác sĩ.

Sáng 19/8, ông Nguyễn Văn Phùng - Chủ tịch UBND xã Phương Tú, huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến đã được địa phương ưu tiên tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Ông Phùng khẳng định: “Luật nghĩa vụ quân sự quy định mọi thanh niên đủ 18 tuổi đều phải khám tuyển. Tuy nhiên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ căn cứ vào số lượng thanh niên trúng tuyển và chỉ tiêu để xét gọi nhập ngũ những đối tượng nào”.

Lãnh đạo xã Phương Tú cũng cho biết thêm, với các gia đình cận nghèo, chỉ có một thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự là lao động chính, dù không đỗ đại học xã vẫn ưu tiên tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Gia đình Nguyễn Hữu Tiến cũng là một trong những hộ cận nghèo của xã. Vì vậy, khi có giấy báo trúng tuyển đại học, địa phương đã tạo điều kiện cho Tiến tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để nhập học.

Huu-Tien-1376898612.jpg

Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến được tạm hoãn nhập ngũ. Ảnh: Hồng Nhung.

Năm 2013, xã Phương Tú có 20 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để nhập ngũ. Ngày 14/8, hội đồng nghĩa vụ quân sự của xã đã phát lệnh nhập ngũ đối với 14 thanh niên. Các thanh niên này sẽ lên đường nhập ngũ vào 6/9.

“Không riêng gì trường hợp Nguyễn Hữu Tiến, có 5 em khác cũng đỗ đại học đều được xét duyệt tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Đây là chính sách ưu tiên của xã đã được thực hiện nhiều năm qua”, Chủ tịch UBND xã Phương Tú khẳng định.

Nhận thông tin được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, cả gia đình Nguyễn Hữu Tiến đều rất vui mừng. Chú Nguyễn Hữu Định (bố của Tiến) chia sẻ: “Tôi rất mừng và hạnh phúc khi con có thể tiếp tục học và thực hiện ước mơ của mình”.

Trong khi đó, Nguyễn Hữu Tiến vẫn cảm thấy lo lắng vì chưa nhận được giấy báo nhập học. Người em trai Nguyễn Hữu Tiền đã nhận được giấy báo nhập học của ĐH Bách khoa Hà Nội.

ĐH Y Hà Nội sẽ nhập học vào ngày 22/8 và Tiến cùng gia đình sẽ về Hà Nội trước đó 1 ngày để ổn định cuộc sống.

Theo VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top