iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/1/2016, 11:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thiếu nữ 95kg thon thả nhờ 'hành xác' ở trại huấn luyện giảm cân

Sau 6 tuần tập luyện điên cuồng với những bài tập như trong quân đội, nữ sinh người Anh đã giảm được 19kg.

Sophie Winter, 20 tuổi, ở thị trấn Bedford (Anh), từng có cân nặng 95kg, đã lấy lại được vóc dáng gọn gàng sau quá trình huấn luyện gian khổ như trong quân đội tại No 1 Boot Camp ở hạt Norfolk. Boot camp là một kiểu trại huấn luyện thể chất tập thể, dành cho những người muốn rèn luyện thể chất hay giảm cân.

thieu-nu-95kg-thon-tha-nho-hanh-xac-o-trai-huan-luyen-giam-can

Sophie khi nặng 95kg và hiện tại.

Sophie đang là sinh viên năm hai ĐH Portsmouth, cô bắt đầu tăng cân mất kiểm soát vào hai năm trước. Thân hình quá khổ khiến Sophie buồn bã và mất tự tin đến mức không muốn ra khỏi nhà gặp bạn bè. Cô gái tóc vàng nhận ra mình cần phải thay đổi khi từ chối cơ hội việc làm tuyệt vời ở Mỹ bởi quá chán ghét ngoại hình của mình.

Sophie dùng tiền tiết kiệm và mượn từ bố mẹ để chi trả 4.000 bảng Anh (hơn 120 triệu đồng) cho khóa huấn luyện kéo dài 6 tuần ở boot camp hè năm ngoái.

Sophie và các học viên tại đây phải tuân thủ một chế độ dinh dưỡng và tập luyện nghiêm ngặt. Họ thức dậy vào 7 giờ sáng, tập cardio 45 phút trước bữa sáng, sau đó là các bài thể lực và tăng sức mạnh, độ dẻo dai. Các huấn luyện viên ở đây là cựu quân nhân hay từng phục vụ trong quân đội.

Sau 42 ngày, Sophie đã giảm được 19kg. Sau khi rời trại huấn luyện, trở về trường học, Sophie tiếp tục kiên trì giảm cân và giờ nặng 70kg, thân hình gọn gàng, săn chắc hơn.

thieu-nu-95kg-thon-tha-nho-hanh-xac-o-trai-huan-luyen-giam-can-1

Sophie và các học viên trong trại huấn luyện phải thực hiện nhiều bài tập thể lực theo kiểu quân đội như chạy việt dã, lăn lê bò toài, võ thuật.

thieu-nu-95kg-thon-tha-nho-hanh-xac-o-trai-huan-luyen-giam-can-2

Vận động cường độ cao và chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt giúp Sophie xuống cân nhanh. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu cũng cần sự nỗ lực, tinh thần bền bỉ rất lớn từ chính cô.

thieu-nu-95kg-thon-tha-nho-hanh-xac-o-trai-huan-luyen-giam-can-3

Sophie trước và sau 6 tuần huấn luyện.

Sophie chia sẻ trên Daily Mail: "Tuần đầu tiên là chuỗi ngày khó khăn nhất tôi từng trải qua, đau đớn khắp mình mẩy. Các huấn luyện viên bắt bạn phải vận động đến cực hạn. Vật lộn từ tuần này sang tuần khác, dần dần tôi có thể làm được những điều trước đây không dám tưởng tượng".

"Tôi không thể tin mình đã đạt được những gì chỉ sau 6 tuần và cảm giác khác biệt của tôi về bản thân. Đây thực sự là một cuộc lột xác hoàn toàn",  nữ sinh 20 tuổi bày tỏ.

 
 
Những bài tập ở trại huấn luyện No 1 Boot Camp.
thieu-nu-95kg-thon-tha-nho-hanh-xac-o-trai-huan-luyen-giam-can-4

Những cô gái béo trả đũa bạn trai vì bị bỏ rơi

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top