iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 1/10/2015, 13:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thiếu nữ 15 tuổi giả bò cho người lạ cưỡi kiếm tiền cứu cha

Thiếu nữ Trung Quốc đội mặt nạ bò quỳ gối bên đường xin tiền để nuôi cả gia đình và chữa bệnh cho cha bị liệt.

Trừ những hôm trời mưa, Hách Đông Đông, 15 tuổi, sáng nào cũng ra đường ăn xin  với tấm biển viết: "Tôi nguyện đóng giả bò cho mọi người cưỡi, mỗi lần 5 tệ (hơn  17.000 đồng)".

Trừ những hôm trời mưa, Hách Đông Đông, 15 tuổi, sáng nào cũng ra đường ăn xin với tấm biển viết: "Tôi nguyện đóng giả bò cho mọi người cưỡi, mỗi lần 5 tệ (hơn 17.000 đồng)".

Cha của Hách Đông Đông là Hách Tân Lợi, 54 tuổi, quê ở Thạch Gia Trang, vốn  làm ruộng mưu sinh nhưng không may mắc bệnh viêm cột sống dính khớp, không  thể lao động nặng được nữa. Sau đó, ông Hách lại bị người ta đẩy ngã làm gãy cột  sống và tổn thương cổ, toàn thân trên bị liệt. Gia đình phải vét hết tiền chữa trị cho  ông.

Cha của Hách Đông Đông là Hách Tân Lợi, 54 tuổi, quê ở Thạch Gia Trang, vốn làm ruộng mưu sinh nhưng không may mắc bệnh viêm cột sống dính khớp, không thể lao động nặng được nữa. Sau đó, ông Hách lại bị người ta đẩy ngã làm gãy cột sống và tổn thương cổ, toàn thân trên bị liệt. Gia đình phải vét hết tiền chữa trị cho ông.

Sau khi người mẹ không chịu nổi bỏ nhà ra đi, chị cả Đông Đông trở thành người  kiếm tiền chính cho ông nội, cha và hai em. Chiếc mặt nạ đầu bò được một người  phụ nữ qua đường đưa cho Đông Đông để giúp thu hút sự chú ý.

Sau khi người mẹ không chịu nổi bỏ nhà ra đi, chị cả Đông Đông trở thành người kiếm tiền chính cho ông nội, cha và hai em. Chiếc mặt nạ đầu bò được một người phụ nữ qua đường đưa cho Đông Đông để giúp thu hút sự chú ý.

Đông Đông đội đầu bò quỳ bên đường, thu hút nhiều người tò mò vây xem, nhưng  rất ít người hào phóng ra tay giúp đỡ. Khi xin tiền, Đông Đông cũng phải chịu những  ánh nhìn hoài nghi, đôi khi còn bị trêu chọc. Có một lần, Đông Đông bị một người  đàn ông say rượu tát vào mặt vì cho là kẻ lừa đảo.

Đông Đông đội đầu bò quỳ bên đường, thu hút nhiều người tò mò vây xem, nhưng rất ít người hào phóng ra tay giúp đỡ. Khi xin tiền, Đông Đông cũng phải chịu những ánh nhìn hoài nghi, đôi khi còn bị trêu chọc. Có một lần, Đông Đông bị một người đàn ông say rượu tát vào mặt vì cho là kẻ lừa đảo.

Đông Đông buộc cố định cha vào xe lăn trước khi đi ăn xin. Ông luôn yêu cầu con  đưa mình cùng đi: "Tôi không đi thì chẳng có ai tin cả".

Đông Đông buộc cố định cha vào xe lăn trước khi đi ăn xin. Ông luôn yêu cầu con đưa mình cùng đi vì "Tôi không đi thì chẳng có ai tin cả".

Cha không thể giữ nguyên một tư thế quá lâu, Đông Đông cứ cách một khoảng thời  gian sẽ tạm dừng công việc để giúp cha cử động chân.

Cha không thể giữ nguyên một tư thế quá lâu, Đông Đông cứ cách một khoảng thời gian sẽ tạm dừng công việc để giúp cha cử động chân.

Những tiểu thương ở chợ đêm cho rằng Đông Đông làm cản trở việc làm ăn của họ  nên khuyên người dân đi qua không cho tiền, nói cả hai là kẻ lừa đảo.

Nhiều tiểu thương ở chợ đêm cho rằng Đông Đông làm cản trở việc làm ăn của họ nên khuyên người dân đi qua không cho tiền, nói cả hai là kẻ lừa đảo.

Quỳ suốt ngày nên đầu gối và cánh tay Đông Đông rất đau, mỗi ngày chỉ được ngur  3-4 tiếng. Ngày may mắn hai cha con có thể kiếm được hơn 400 tệ (khoảng 1,5 triệu  đồng), còn không thì 100 tệ cũng chẳng có. Trong hình, Đông Đông đút mỳ cho cha  ăn.

Quỳ suốt ngày nên đầu gối và cánh tay Đông Đông rất đau, mỗi ngày chỉ được ngủ 3-4 tiếng. Hôm nào may mắn hai cha con có thể kiếm được hơn 400 tệ (khoảng 1,5 triệu đồng), còn không thì 100 tệ cũng chẳng có. Trong hình, Đông Đông đút mỳ cho cha ăn.

Mỗi ngày Đông Đông đều giúp cha co duỗi chân 400 lần. Khả năng hồi phục của  ông Hách gần như không có do đã lỡ mất nhiều liệu trình phục hồi, chi phí cũng quá  cao gia đình không đảm đương nổi.

Mỗi ngày Đông Đông đều giúp cha co duỗi chân 400 lần. Khả năng hồi phục của ông Hách gần như không có do đã lỡ mất nhiều liệu trình phục hồi, chi phí cũng quá cao gia đình không đảm đương nổi.

Sợ mình ngủ say quá, Đông Đông buộc dây vào tay nối với tay cha để khi có việc  ông chỉ cần kéo dây là tỉnh. Ông Hách giờ chỉ có một tâm nguyện là có thể đứng  dậy trở lại, không trở thành gánh nặng cho gia đình, không để con gái phải quỳ gối  xin tiền, được đến trường, được sống như người bình thường.

Sợ mình ngủ say quá, Đông Đông buộc dây vào tay nối với tay cha để khi có việc ông chỉ cần kéo dây là tỉnh. Ông Hách giờ chỉ có một tâm nguyện là có thể đứng dậy trở lại, không trở thành gánh nặng cho gia đình, không để con gái phải quỳ gối xin tiền, được đến trường, được sống như người bình thường.

2-5559-1416888144-6945-1443674745.jpg

Những chiêu trò của ăn mày lừa đảo khiến con người mất lòng tin

Tuệ Anh (theo 163)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top