iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/10/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thị trưởng Mexico bị kéo lê trên đường vì thất hứa

Thị trưởng thành phố Las Margaritas, Mexico bị đám đông trói vào xe tải, kéo lê khắp thành phố vì không giữ đúng lời hứa làm đường cho dân. 

Hôm 8/10, đám đông kéo đến tòa nhà thị chính thành phố Las Margaritas, bang Chiapas phía Nam Mexico yêu cầu thị trưởng Jorge Luis Escandón Hernández hoàn tiền vì không làm đường cho dân. Đây là cuộc tấn công thứ hai của những người nông dân yêu cầu ông này thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử trước đó. 

Video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh đám đông nổi giận bên ngoài tòa nhà thị chính. Bạo lực nổ ra khi nhóm người buộc thị trưởng Luis Escandón vào gầm xe tải rồi kéo lê trên đường phố Santa Rita.

 
 

Khung cảnh hỗn loạn khi thị trưởng bị kéo ra khỏi văn phòng thị chính. Video: @Tabalminutomx.

Hàng chục sĩ quan cảnh sát thành phố đã phải can thiệp để giải cứu Thị trưởng Luis Escandón. Một số người bị thương trong vụ xô xát giữa cảnh sát và những người bắt cóc Thị trưởng. 11 người liên quan đã bị bắt sau đó.

Cảnh sát liên bang Mexico được tăng cường đến ngôi làng ở bang Chiapas. Văn phòng công tố Abarca cho biết, Thị trưởng đã hồi phục sức khỏe và không bị thương quá nghiêm trọng sau vụ tấn công. Các nhà chức trách địa phương cho hay sẽ truy tố những người liên quan với tội danh bắt cóc và âm mưu giết người.

 
 

Camera ghi lại cảnh thị trưởng bị kéo lê trên đường. Video: @tinta_fresca.

Thị trưởng và các chính trị gia địa phương ở Mexico thường bị các băng đảng ma túy nhắm đến khi họ từ chối hợp tác với chúng. Việc bị tấn công vì những lời hứa trong chiến dịch tranh cử ít phổ biến hơn. 

Hồi tháng 8, người dân ở thị trấn San Andrés Puerto Rico cũng tại bang Chiapas đã bắt thị trưởng Javier Jimenez cùng một quan chức khác mặc váy diễu phố vì không thực hiện đúng lời hứa lúc tranh cử. 

Huyền Anh (Theo BBC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top