iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/7/2017, 17:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thi THPT Quốc gia 2017: Có điểm 10... cũng khóc!

Dù thuộc top '100 thí sinh có điểm cao nhất theo từng môn thi THPT Quốc gia 2017', các cao thủ học lệch này vẫn không thể cười tươi.

Sau khi điểm thi THPT Quốc gia 2017 được công bố từ ngày 6/7, nhiều bạn trẻ đang rất phấn khích khi đạt được điểm số cao. Thế nhưng vẫn có những thí sinh trong tình trạng "hoang mang không biết tương lai về đâu" vì dính điểm kém ở một số môn.

Không hiếm thí sinh có điểm thi chênh lệch rõ rệt. Khảo sát nhanh của iOne cho thấy, nhiều bạn đạt kết quả rất tốt ở các môn tự nhiên, nhưng điểm các môn như Văn hay Ngoại ngữ lại vô cùng lẹt đẹt. Năm nay, môn tiếng Anh tiếp tục gây thất vọng khi có số thí sinh dưới điểm trung bình chiếm tới 68%

thi-thpt-quoc-gia-2017-co-diem-10-cung-khoc

Có không ít thí sinh "Văn hay chữ tốt; còn Toán, Lý, Hóa chỉ biết trông chờ vào may mắn". Nhiều bạn thậm chí bỏ thi ở các môn tự nhiên khó nhằn. Theo phân tích phổ điểm toàn quốc, năm 2017, thí sinh có điểm dưới trung bình môn Toán chiếm 48%; môn Hóa 44% và môn Lý là 40%.

thi-thpt-quoc-gia-2017-co-diem-10-cung-khoc-1

Học khối Tự nhiên bị điểm kém các môn Xã hội hay ngược lại còn dễ hiểu, song không ít bạn được điểm cao môn Toán nhưng điểm số các môn Tự nhiên khác vẫn rất thấp. Có những sĩ tử điểm Toán, Vật lý, Hóa học đều gần đạt điểm tuyệt đối nhưng lại "đội sổ" ở môn Sinh. Theo phổ điểm bộ Giáo dục công bố, Sinh học, Ngoại ngữ và Lịch sử là những bộ môn có điểm trung bình thấp nhất, chỉ từ 4 - 5 điểm.

thi-thpt-quoc-gia-2017-co-diem-10-cung-khoc-2

Dự kiến, đến 12/7, Bộ Giáo dục sẽ công bố điểm sàn vào các trường đại học năm 2017.

Alexandra V 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top