iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/10/2016, 19:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh MMC trách nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong áp đặt

Đào Trọng Tín, thí sinh nổi bật tại cuộc thi âm nhạc MMC 2016 đã đăng lên trang cá nhân một status bóng gió việc bị nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong áp đặt cảm xúc khi hát.

Là một nhạc sĩ tài năng và sở hữu nhiều bản hit đình đám, Nguyễn Hải Phong đã trở thành gương mặt quen thuộc trong các cuộc thi âm nhạc với vai trò là ban giám khảo. Gần đây, anh tiếp tục tham gia cuộc thi âm nhạc online tầm cỡ dành cho giới trẻ - MMC 2016. Cùng làm việc với các bạn trẻ có nhiều tiềm năng, Nguyễn Hải Phong thường xuyên đưa ra những nhận xét thẳng thắn và có phần khó tính với các thí sinh. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của anh đã vấp phải ý kiến trái chiều từ các bạn thí sinh tham gia.

polyad

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tham gia làm ban giám khảo nhiều cuộc thi âm nhạc.

Đào Trọng Tín, một thí sinh nổi bật tại MMC 2016 đã đăng lên tường của mình một status bóng gió về việc bị áp đặt cảm xúc khi hát.

“Là một nghệ sĩ, điều quan trọng nhất khi trình diễn đó là cảm xúc. Mà cảm xúc thì sẽ không có chuyện gượng ép, rằng nó phải như thế này, hay nó phải như thế kia mới là đúng. Mỗi người sinh ra trong một hoàn cảnh khác nhau, đó là chất liệu tạo nên cách tư duy của người đó về một vấn đề.

Khi được giao một bài hát, cách mình đang cố gắng không phải là hát cho hay, mà là hát đúng với những gì mình cảm nhận về đó. Điều đó có gì là không đúng? Giá như người khác có thể mở lòng đón nhận thì hôm nay sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Sao mà mệt mỏi thế? Bao nhiêu năng lượng tích cực đâu hết cả rồi...?!”

Mặc dù không trực tiếp đề cập nhưng nhiều người đã nhanh chóng nhận ra Đào Trọng Tín đang bóng gió nói đến nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Cụ thể, trong thử thách hát đơn tại studio dành cho top 16 cuộc thi âm nhạc MMC 2016, chàng trai đến từ BB&BG Entertainment đã dũng cảm lựa chọn một ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: Ba kể con nghe.

polyad

Phần trình diễn của Tín không thuyết phục giám khảo Nguyễn Hải Phong.

Trái với kỳ vọng gây ấn tượng bằng cách mang lại màu sắc mới cho ca khúc cũ, Đào Trọng Tín nhận được những lời nhận xét thẳng thắn từ nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: “Anh hoàn toàn không hài lòng với cách xử lý của Tín như vậy. Tín đang cố làm cho khác”. Ca khúc là một món quà đặc biệt của người ba dành cho con. Tuy nhiên, giám khảo Nguyễn Hải Phong không hài lòng khi không cảm nhận được tình cảm ấm áp của ba dành cho con trong phần trình diễn của Tín. Vốn là người ít nhận được tình cảm yêu thương gắn bó của cha, đánh giá thẳng thắn này dường như đã khiến Đào Trọng Tín chịu nhiều tổn thương và đăng status bóng gió trách ban giám khảo.

Chia sẻ của Tín nhanh chóng nhận được sự cảm thông từ các khán giả và thí sinh dự thi. Tuy nhiên, có một vài ý kiến cho rằng thí sinh này phản ánh thái quá và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đưa ra những nhận xét đúng mực. Hiện tại, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chưa có bất cứ phản hồi gì trước sự phản ứng này của thí sinh.

Chia sẻ của Tín nhận được sự đồng cảm của khán giả và các thí sinh dự thi.

Chia sẻ của Tín nhận được sự đồng cảm của khán giả và các thí sinh dự thi.

Một số người lại cho rằng nhạc sĩ NHP đưa ra những nhận xét đúng mực.

Một số người lại cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đưa ra những nhận xét đúng mực.

Mặc dù lọt vào top 9 của cuộc thi nhưng Đào Trọng Tín chắc chắn sẽ gặp phải nhiều thử thách khi còn nhiều khúc mắc với giám khảo. Liệu chàng trai trẻ có vượt qua được chính mình trong phần thi MV. Mọi người hãy cùng đón đọc các tập mới của cuộc thi âm nhạc MobiFone MMC 2016, phát sóng thứ 6 hàng tuần trên kênh mtrend.vn nhé.

Xem lại màn trình diễn của Tín trong tập 5 MMC 2016 tại đây.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top