iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 3/8/2017, 16:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 Văn THPT Quốc gia trúng tuyển ĐH Ngoại thương

Trần Đình Duy (Quảng Nam) quyết định chọn học trường Ngoại thương thay vì ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn như ban đầu.

Trần Đình Duy (sinh năm 1999, Quảng Nam) là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Cậu bạn còn giành được 9 điểm môn Toán, tiếng Anh đạt 9,6 điểm. Mới đây, Đình Duy chia sẻ đã trúng tuyển vào ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP HCM.

Chân dung chàng trai Quảng Nam đạt điểm 10 môn Văn THPT Quốc gia - Đình Duy.

Chân dung chàng trai Quảng Nam đạt điểm 10 môn Văn THPT Quốc gia - Đình Duy.

Đình Duy cho biết, lúc đầu dự định chọn khoa Báo chí - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nhưng sau khi suy nghĩ kĩ chọn "đầu quân" về ĐH Ngoại thương. Duy chia sẻ: "Quyết định này thật sự khó khăn đối với mình. Sau khi tìm hiểu, mình thấy môi trường học tập ở ĐH Ngoại thương năng động, có nhiều CLB để phát huy được khả năng bản thân nhiều hơn".

Mong muốn của Duy là được theo học ngành Kinh tế đối ngoại. Hiện cậu bạn đã có mặt ở TP HCM để chuẩn bị đến trường hoàn tất thủ tục nhập học.

Khi được hỏi ước mơ làm nhà báo sẽ như thế nào nếu theo học kinh tế, Duy chia sẻ "vạn sự tùy duyên". Dù không phải theo học chuyên sâu báo chí nhưng cậu bạn sẽ cố gắng bằng cách nào đó vừa học kinh tế, vừa có thể thỏa đam mê.

Đình Duy từng học xa nhà 3 năm THPT nên việc thích nghi với môi trường sống ở Sài Gòn sẽ không quá khó khăn. Cậu bạn chia sẻ cảm giác hồi hộp khi bước vào chặng đường mới, cuộc sống mới nhiều khó khăn và thử thách phía trước.

Trước đó, thông tin Đình Duy là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Văn cả nước ở kỳ thi THPT Quốc gia gây xôn xao. Nói về bí bí quyết học bộ môn này, Đình Duy cho biết không có phương pháp học nào quá đặc biệt. Cậu bạn thường đọc nhiều sách và cố gắng cảm nhận tinh thần tác phẩm qua bài giảng của cô trên lớp.

Đình Duy có 12 năm liền là học sinh giỏi. 3 năm cấp 3, Duy 2 lần đạt giải Nhì HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top