iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/5/2020, 11:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ 15/6

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non dự kiến đăng ký từ 15-30/6, kết quả thi có trước 29/7.

Theo Công văn hướng dẫn tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng sư phạm mầm non công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày, tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển (khoảng 1/6).

Đề án phải công khai điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện sơ tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng, chính sách ưu tiên của trường. Đối với quy định mới có ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị đăng ký xét tuyển của thí sinh, trường cần sớm công bố và có lộ trình thực hiện phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị.

Với các trường hợp được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, thí sinh phải gửi hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 20/7. Các trường sẽ cập nhật danh sách trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng trước 17h ngày 20/8.

Bộ GD&ĐT dự kiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe trước 7/9. Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của trường trước 8/9.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến dự kiến từ 9/9 đến 17h ngày 16/9. Nếu điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh sẽ có thêm hai ngày.

Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt một dự kiến trước 17h ngày 27/9 và xét tuyển bổ sung vào 8/10.

Bên cạnh đó, theo dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, việc lập danh sách thí sinh dự thi và xếp phòng thi ở mỗi Hội đồng thi (có một mã riêng và được thống nhất trong toàn quốc) được thực hiện theo từng địa điểm thi. Thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi chung với thí sinh hệ THPT, đảm bảo có ít nhất 60% thí sinh hệ THPT trong tổng số thí sinh của địa điểm thi (trong trường hợp đặc biệt cần phải có ý kiến của Bộ GD&ĐT).

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top