iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/9/2018, 11:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy giáo Hải Phòng là áo cho học sinh đi khai giảng

Bức ảnh thầy giáo là từng chiếc áo đồng phục cho học sinh được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Hôm 4/9, bài đăng với nội dung "Có lớp nào được giáo viên chủ nhiệm là áo để mai mặc khai giảng không", thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhiều bình luận dành sự khen ngợi cho người thầy trong bức ảnh: "Đi học chỉ mong giáo viên tâm lý thế này thôi", "Thầy giáo trường người ta đây rồi", " Thầy giáo tâm lý quá, soái ca trong lòng mỗi học sinh là đây"...

Hình ảnh thầy giáo là áo được dân mạng chia sẻ rần rần. Ảnh: Hoàng Hà

Hình ảnh thầy giáo là áo cho học sinh. Ảnh: Hoàng Hà.

Người xuất hiện trong bức ảnh là thầy Đỗ Ngọc Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 11B1, trường THPT Bạch Đằng (Hải Phòng). 

Theo lời kể của các bạn học sinh, cả lớp 11B1 nhận được đồng phục cho năm học mới do nhà trường phát để mặc vào lễ khai giảng hôm 5/9. Thầy đã mang bàn là đến lớp và dành cả tiếng đồng hồ để giúp các học trò là áo vì sợ trò không biết làm.  

Học trò nhận xét thầy Thủy là người vui tính và chu đáo. 

Học trò nhận xét thầy Thủy là người vui tính và chu đáo, biết quan tâm. 

Bạn Hoàng Hà - một thành viên của lớp chia sẻ, thầy Thủy đã dành hơn một tiếng đồng hồ để là hết áo đồng phục cho 19 bạn nam, còn các bạn nữ mặc áo dài thì được phát để mang về nhà. Hà cho biết, cậu muốn chụp lại để lưu giữ khoảnh khắc đẹp về thầy giáo chủ nhiệm của mình. 

Học trò lớp 11B1 cho hay, thầy Ngọc Thủy là người vui tính, luôn quan tâm đến học sinh. Trong tiết học, bạn nào chưa hiểu thầy đều hướng dẫn tỉ mỉ. "Thầy còn dạy cho lớp chúng mình về kỹ năng sống, thường xuyên tổ chức cho học sinh đến nhà sách. Thầy rất tốt và lo lắng cho bọn mình. Lớp mình được thầy Thủy chủ nhiệm là một niềm hạnh phúc". 

Chia sẻ với báo chí, thầy Đỗ Ngọc Thủy cho hay không muốn nói gì nhiều về bức ảnh này, bởi đó chỉ là việc làm nhỏ không đáng kể. Thầy Thủy làm vậy vì muốn học trò đón năm học mới trong niềm vui và trang phục chỉn chu. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top