iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 31/8/2018, 17:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Thần đồng âm nhạc' Lang Lang bất ngờ vì con gái Việt Nam quá xinh

'Thiên tài piano' thấy Hà Nội có nhiều đổi khác, cảnh quan đẹp và hiện đại hơn hẳn so với lần đầu anh đến biểu diễn 15 năm trước.

Sáng 31/8, Lang Lang có mặt tại Hà Nội để giới thiệu đêm nhạc diễn ra tại Nhà hát Lớn. Nghệ sĩ người Trung Quốc đã trao đổi với báo chí và MC kiêm người mẫu Phương Mai những ấn tượng của anh về Hà Nội cũng như sự nghiệp âm nhạc của bản thân.

MC Phương Mai thân thiết bên Lang Lang.

MC Phương Mai thân thiết bên Lang Lang.

Đây là lần thứ hai Lang Lang đến Hà Nội. "Thiên tài piano" từng tới thủ đô biểu diễn hồi năm 2003 cùng cha. Lang Lang thấy Hà Nội đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. "Tôi rất thích ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là phở bò và bánh mỳ, ngay từ lúc tôi còn là sinh viên ở Philadelphia (Mỹ) vì căn hộ tôi sống ngay gần chợ Việt Nam. Lần này, khi mới đặt chân đến Hà Nội, tôi thấy sân bay đã đổi khác, giờ trông rất hiện đại. Trên đường từ sân bay về khách sạn, tôi tận hưởng được nhiều cảnh đẹp khi đi qua cầu Nhật Tân". Nam nghệ sĩ cũng cho biết anh bất ngờ khi thấy con gái Việt Nam ai cũng rất xinh đẹp.

Trong lần trở lại này, Lang Lang đi cùng mẹ. Anh cho biết cách đây vài ngày có gửi ảnh Hà Nội cho cha. "Ông ấy rất thích Hà Nội. Mẹ tôi cũng vậy. Ngoài mẹ, lần này tôi còn đưa học trò 12 tuổi tới Hà Nội, sẽ cùng biểu diễn với tôi tối nay. Tên cậu bé là Peter. Peter là tay đàn nhí được quỹ tìm kiếm tài năng của tôi phát hiện và hỗ trợ", anh nói. Năm ngoái, Peter từng cùng Lang Lang tới Hong Kong biểu diễn trong 9 ngày. Trong tối 31/8, Lang Lang và Peter sẽ gửi tới khán giả các tác phẩm của Schubert, Schulman, Chopin...

Thiên tài piano người Trung Quốc dành nhiều tình cảm cho Việt Nam.

"Thiên tài piano" người Trung Quốc dành nhiều tình cảm cho Việt Nam.

Khi được yêu cầu tự nhận xét sự khác biệt giữa bản thân hiện tại và cách đây 15 năm, Lang Lang cho biết: "Khi còn trẻ, bạn luôn muốn phô diễn kỹ thuật. Nhưng bây giờ, tôi hướng tới cảm xúc và những gì thuộc về nghệ thuật hơn là kỹ thuật".

Cách đây hai năm, Lang Lang bị chấn thương ở tay. Điều này khiến nhiều người hoài nghi chấn thương ảnh hưởng đến chất lượng đêm diễn. Lang Lang tâm sự: "Chấn thương cũng có thể coi là điều đáng mừng. Tôi đã có một thời gian dài để trải nghiệm cuộc sống cũng như dành nhiều thời gian cho bản thân hơn. Bởi trước đây, tôi đã dành khá nhiều thời gian cho âm nhạc và sự nghiệp. Đó cũng là khoảng thời gian để tôi tìm ra hướng phát triển mới cho sự nghiệp âm nhạc tiếp theo".

Lang Lang sinh năm 1982, là một nghệ sĩ độc tấu dương cầm người Trung Quốc. Anh được coi là "thiên tài piano", một trong những nghệ sĩ nhạc cổ điển nổi tiếng nhất Trung Quốc đầu thế kỷ 21.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top