iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/3/2014, 08:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen Việt thử làm sinh viên Mỹ

Teen sẽ được khám phá, trải nghiệm những hoạt động thú vị như Lập trình robot, dựng clip chuyên nghiệp... với trại hè 'Công nghệ thông tin'.

Trại hè Công nghệ Thông tin (SaigonTech IT Bootcamp) là hoạt động do trường SaigonTech tổ chức cho teen Phổ thông trung học đam mê công nghệ. Đây là năm thứ 3 trại hè được tổ chức.

trai-he-3-6574-1395505870.jpg

Teen hào hứng tham gia trại hè. Ảnh: BTC.

Ngày 22/3, BTC đã giới thiệu chương trình trại hè với sự tham gia của các trường THPT tại TP HCM như: THPT Tân Bình, Củ Chi, Đinh Thiện Lý, Phú Nhuận, Trần Khai Nguyên... THPT Nguyễn Trãi, Lê Hoàng Kha (Tây Ninh), THPT Lộc Thành (Đà Lạt), THPT chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu).

Tham dự trại hè, teen chúng mình sẽ được trải nghiệm môi trường học tập Công nghệ thông tin (CNTT) chuẩn quốc tế. Các lớp học sẽ do các giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy. Chương trình học gồm có các nội dung: Lập trình Android và Lập trình Robot; Dựng clip chuyên nghiệp... Đây là những nghành học đang trong xu thế "hot" và "khát" nhân lực hiện tại và tương lai.

trai-he-1-6399-1395505870.jpg

Khám phá mô hình robot đầy lý thú. Ảnh: BTC.

Teen sẽ được làm quen, học tập, khám phá niềm đam mê của mình để từ đó có định hướng tốt cho việc chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT. 

Teen còn có cơ hội "Làm sinh viên Mỹ trên đất Việt" thông qua hoạt động giao lưu với các giáo sư chuyên ngành CNTT đến từ các trường đại học lớn hàng đầu Hoa Kỳ. Các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh, tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, lễ hội... đậm phong cách sinh viên Mỹ. 

Trại hè dành cho các teen từ lớp 9 -12 trên khắp cả nước trong năm học 2013 -2014. Để trở thành thành viên của trại hè, teen cần trải qua 2 vòng thi gồm online (1/4 -12/5) và chung kết (1/6) với hai bảng thi đấu: Bảng A (Ứng dụng: MS.Word, MS.Excel và MS.Power Point) và Bảng B (Lập trình: MS.Word, MS.Excel và Pascal).

trai-he-2-9776-1395505871.jpg

Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao bên lề giúp các trại sinh gắn kết với nhau hơn. Ảnh: BTC.

100 bạn có số điểm cao nhất sẽ tạo thành một gia đình lớn, cùng học tập và trải nghiệm. Sau trại hè, teen sẽ được cấp chứng chỉ học tập và có cơ hội rinh học bổng học Công nghệ Thông tin.

Bạn Nguyễn Lê Quang, lớp 12 THPT Vĩnh Lộc TP HCM chia sẻ: "Là một người từng tham gia trại hè mình cảm thấy đây là một môi trường tốt để những người đam mê công nghệ như tụi mình rèn luyện. Trại hè giúp mình có thêm những người bạn mới, trau dồi kinh nghiệm làm việc nhóm và đặc biệt là khám phá năng lực của bản thân".

"Khó khăn nhất với mình thời gian đầu là việc nói tiếng Anh. Vì chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế nên mình phải rất cố gắng mới theo kịp các bạn khác. Mình muốn nhắn nhủ tới các bạn đam mê lĩnh vực này, hãy cứ đam mê và chinh phục ước mơ của mình. Biết lắng nghe thầy cô và những người có kinh nghiệm...bạn sẽ lĩnh hội được nhiều điều thú vị", Quang nói thêm.

Trại hè diễn ra từ ngày 9/6 -14/6/2014 với sự hỗ trợ của Trung tâm Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP HCM và Công ty phần mềm Quang Trung. Teen tham dự trại hè tại địa chỉ: www.saigontech.edu.vn.

Xuân Tân

trai-he-quoc-te-15-462215-1373-3755-1998

Teen Hà Nội hào hứng giao lưu cùng sinh viên quốc tế

Các bạn ấy đã cùng chơi trò chơi và tìm hiểu về văn hóa của quê hương những thực tập sinh quốc tế.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top