iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/1/2013, 13:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen thi nhau hỏi xoáy họa sĩ 'Sát thủ đầu mưng mủ'

Anh Thanh Phong gần gũi thân thiện khiến nhiều bạn thích mê.

  'Tôi muốn sống đơn giản cho đời thanh thản'

Cười ngặt với tranh giao thông của họa sĩ 'Sát thủ đầu mưng mủ'

Tối qua 28/1, buổi talk show mang tên Nét vẽ không giới hạn với sự góp mặt của khách mời - họa sĩ Thành Phong đã diễn ra trông không khí thật thân mật, ấm cúng tại Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động mang tên Live.Act.Inspire (live - action - inspiration) do Free Hugs Hanoi đang thực hiện. Nội dung xuyên suốt của dự án là những buổi nói chuyện với các diễn giả đến từ những ngành nghề ít phổ biến hoặc vẫn khiến mọi người có cái nhìn xa lạ, phiến diện về nó như: bartender, ca sĩ, nhà văn, dancer... Qua tâm sự về con đường theo đuổi ước mơ của chính những người đã thành công ở các lĩnh vực đặc biệt ấy, Live.Act.Inspire hi vọng rằng sẽ giúp các bạn trẻ tìm ra ước mơ và dũng cảm thực hiện điều đó.

Trong căn phòng nhỏ bé - nơi tổ chức talk show hôm qua, khá đông gương mặt trẻ đã đến tham dự và lấp đầy các hàng ghế. Ai cũng háo hức được gặp trực tiếp, trò chuyện, nghe họa sĩ của loạt truyện tranh nổi tiếng: Sát thủ đầu mưng mủ, tranh biếm họa giao thông, truyện tranh "bé lợn, lớn bò'... tâm sự về sự con đường nghệ thuật sáng tác truyện tranh chuyên nghiệp - công việc còn rất mới mẻ ở Việt Nam hiện nay.

"Tớ rất ngưỡng mộ anh Thành Phong bởi các tác phẩm đầy sáng tạo của anh ấy. Anh Phong đã làm được những điều mà ít ai dám thực hiện, đó là hiện thức hóa những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt trong xã hội thành những nét vẽ sinh động, đầy sáng tạo. Bản thân tớ chưa tìm thấy ước mơ của mình nên hi vọng sau khi nghe anh Phong nói chuyện về cuộc đời mình, sẽ có điều gì đó lóe lên trong tâm trí tớ", Amser lớp 11 Minh Trang nói.

Trong buổi trò chuyện hôm qua, họa sĩ Thành Phong đã trả lời khá nhiều những băn khoăn của các bạn trẻ về việc: Lấy cảm hứng sáng tác từ đâu? Làm thế nào để có được nét vẽ riêng của mình? Khi bố mẹ phản đối quyết định theo vẽ truyện tranh của anh chứ không phải hội họa "chính thống" như phụ huynh mong muốn, anh đã làm gì??? Nhiều bạn trẻ đang rất trông chờ những sản phẩm đang trong quá trình thực hiện của Thành Phong như: tiểu thuyết bằng truyện tranh, truyện tranh về thời bao cấp sẽ được ra đời sớm được ra mắt. Một khán giả đặc biệt - bác gái hơn 60 tuổi cũng đến với talk show này vì tình yêu, sự ngưỡng mộ các tác phẩm của Thành Phong cũng chia sẻ nỗi trông mong được thấy tác phẩm mới của họa sĩ trẻ này. Bác còn kì vọng năm sau, Thành Phong sẽ ra một cuốn lịch năm để ngày nào bác cũng được trông thấy nét vẽ của anh ấy.

Bên cạnh những cuộc trao đổi cùng họa sĩ Sát thủ đầu mưng mủ và nghe anh tâm sự về con đường nghệ thuật, các teens còn được cùng anh chơi trò chơi rất thú vị. Đó là trò xem ai nhớ nhiều nhất những điều anh Phong đã chia sẻ trong talk show này.

Hay, thi vẽ "Bức tranh cuối cùng của bạn nếu tận thế xảy ra" mà Thành Phong ra đề tài.

Và nhìn tác phẩm của các bạn ấy này! Bạn thì sẵn sàng chinh chiến với "cuộc sống mới", bạn thì mơ mình sẽ được sống tiếp ở thế giới tươi đẹp "bên kia"...

... bạn gái này thì chẳng tin vào tận thế nên bức vẽ cuối cùng vẫn cứ là một cô bé vui tươi chơi đùa với chú mèo nhỏ.

Kết thúc buổi trò chuyện, họa sĩ Thành Phong còn vẽ tặng cho một số bạn trẻ yêu thích tác phẩm của mình.

Có bạn được anh Phong tặng cho... một cái ôm (theo nguyện vọng của bạn ấy) đã hét lên, nhảy chân sáo sung sướng.

Trang Chóe

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top